SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lo ngại rò rỉ bí mật quốc gia, Bộ Quốc Phòng Úc ra lệnh cấm ứng dụng We Chat của Trung Quốc

11:00, 17/03/2018
(SHTT) - Bộ quốc phòng Úc vừa đưa ra lệnh cấm toàn thể nhân viên thuộc bộ quốc phòng cũng như các quân nhân tại ngũ không được sử dụng ứng dụng WeChat của Trung Quốc hay cài đặt phần mềm trên điện thoại do lo ngại vấn đề gián điệp và rò rỉ bí mật quân sự quốc gia.

Thông tin về lệnh cấm đã được Bộ Quốc Phòng Úc xác nhận và cho biết thêm rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối cấm WeChat. Tất cả ứng dụng WeChat trên điện thoại phục vụ công việc đều phải bị gỡ bỏ. 

facebook-v-wechat

 Bộ Quốc Phòng Úc cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối cấm WeChat. 

Đại diện Bộ Quốc Phòng Úc cho biết WeChat không cung cấp giải pháp mã hoá đầu cuối giữa người dùng, điều này khiến dữ liệu trên phần mềm này có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Mặt khác, tất cả tin nhắn trên ứng dụng đều được lưu trữ trên máy chủ WeChat ở Trung Quốc. 

Bộ Quốc Phòng Úc cũng tiết lộ công tác đánh giá an ninh và bảo mật với ứng dụng mạng xã hội WeChat đang được tiến hành nhưng từ chối cung cấp chi tiết cụ thể. 

Trên Amnesty International, WeChat được chấm 0/100 điểm về khả năng bảo vệ quyền riêng tư. 

q

 WeChat được biết đến là ứng dụng có quan hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc

Được sở hữu bởi Tencent - ông trùm làng công nghệ truyền thông của Trung Quốc, tính từ khi ra mắt từ năm 2011 đế nay WeChat đang có 902 triệu người dùng với khoảng 38 triệu cuộc hội thoại được gửi mỗi ngày. Không chỉ là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc, WeChat còn là một ứng dụng có mối quan hệ thân thiết với chính phủ và trở thành công cụ giám sát người dùng công khai của chính phủ Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên WeChat bị ra lệnh cấm tại một quốc gia. Vào tháng 12/ 2017, WeChat và các ứng dụng của Trung Quốc khác đã bị Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cấm và yêu cầu gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại. Ấn độ gọi WeChat là "phần mềm gián điệp" (spyware) của Trung Quốc

Trước đó không lâu, tháng 5/2017, Nga cũng đã chặn WeChat với lý do lưu trữ dữ liệu người dùng ra khỏi biên giới Nga.

Bách Diệp

Tin khác

Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Đời sống sáng tạo 21 giờ trước
(SHTT) - Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá dành cho tất cả những người phụ nữ bên cạnh chúng ta.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 16/10/2021, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đi đến thống nhất sử dụng chung 1 ứng dụng duy nhất để thực hiện việc khai báo, nhập dữ liệu tiêm chủng COVID-19.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chính thức công bố các giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 từ hơn 600 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE