SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lỗ hổng trên iOS 12.4 đang mở cửa sau cho tin tặc tấn công các thiết bị của Apple

11:09, 23/08/2019
(SHTT) - Mới đây, các nhà bảo mật chỉ ra rằng Apple đã quên vá một lỗi trong hệ điêu hành phiên bản mới nhất khiến iOS 12.4 tồn tại lỗ hổng có thể cho phép tin tặc có thể bé khóa điện thoại và tấn công vào dữ liệu cá nhân của chủ thiết bị dễ dàng.

Lỗi này mới chỉ được các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện vào cuối tuần qua. Trước đây, nó đã từng được các nhà phân tích của Google phát hiện và báo cho Apple để hãng này vá lại trong bản iOS 12.3, nhưng bằng một cách nào đó tại phiên bản iOS 12.4 phát hành vào tháng 7 vừa qua, lỗ hổng này vẫn còn tồn tại.

iOS-12.4-update-7

 

Trang Motherboard dẫn lời các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết, lỗ hổng bảo mật trên iOS 12.4 làm giảm đáng kể rào cản đối với các tin tặc tìm cách đánh cắp dữ liệu của người dùng hay nói cách khác nó chính là cửa sau giúp tin tặc dễ dàng xâm nhập vào hệ thống của iPhone hay iPad hơn.

Các nhà bảo mật cho rằng iOS 12.4 hiện là phiên bản mới nhất hiện có và là phiên bản duy nhất mà Apple cho phép nâng cấp lên, nên trong vài ngày tới tất cả các thiết bị đang chạy phiên bản hệ điều hành này (hoặc bất kỳ phiên bản iOS 11.x và 12 .x dưới 12.3) sẽ dễ dàng bị bẻ khóa - điều đó có nghĩa là các thiết bị iPhone trong thời gian này sẽ rất dễ bị tổn thương.

iphone jailbreak

 

Mã độc khai thác lỗ hổng cũng có thể được nhúng vào một ứng dụng, điều này sẽ khiến bất cứ ai tải mã độc này bị hack hoặc kết hợp với một cuộc tấn công trình duyệt.

Có thể sẽ mất vài ngày trước khi Apple phát hành iOS 12.4.1 để sửa bản vá bịt trở lại lỗ hổng nguy hiểm này.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE