SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

LG giành chiến thắng trước TCL trong vụ kiện bản quyền tại Đức

15:34, 10/03/2021
(SHTT) - Sau hơn 1 năm, LG đã giành phần thắng trước TCL trong cuộc chiến liên quan tới các vi phạm về bằng sáng chế liên quan tới công nghệ LTE tại Đức.

Hôm thứ Ba, LG Electronics cho biết họ đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại TCL về vấn đề vi phạm bằng sáng chế ở Đức.

Theo thông tin từ LG, tòa án khu vực Mannheim, Đức tuần qua đã đưa ra phán quyết có lợi cho công ty Hàn Quốc khi phát hiện ra rằng đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc đã vi phạm bằng sáng chế liên quan tới công nghệ LTE của LG. Mặc dù công nghệ này đã được LG đăng ký bản quyền nhưng TCL đã ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm Feature Phone của mình mà không xin phép hoặc mua bản quyền.

l1

Điện thoại gập của TCL là sản phẩm bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ LTE 

Tuy nhiên, TCL có thể đệ đơn kháng cáo với quyết định của tòa án khu vực Mannheim. Trước phán quyết không có lợi cho mình, tập đoàn này đã gửi yêu cầu lên Tòa án Sáng chế Liên bang Đức về việc vô hiệu hóa bằng sáng chế nhưng chưa nhận được phản hồi.

LG cho biết họ sẽ ngay lập tức tiến hành các bước cần thiết để ngăn TCL sử dụng công nghệ LTE một cách trái phép. Tập đoàn Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi sẽ quyết liệt bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trước bất kỳ đối thủ nào và ngăn chặn tất cả các hành vi sử dụng trái phép”.

Trước đó, vào tháng 11/2019, LG đã đệ đơn kiện TCL vì vi phạm ba bằng sáng chế liên quan tới công nghệ LTE. Bên cạnh vụ kiện đã được đưa ra phán quyết ở tòa án Mannheim, vụ kiện liên quan tới hai bằng chế còn lại đang diễn ra. Một phiên điều trần đã bắt đầu vào tuần trước và một phiên khác sẽ bắt đầu vào tháng 5.

Được biết, LTEcủa LG là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng từ 1 cho đến 1,5 Gb/giây.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IPlytics, tính đến tháng 2/2021, LG đứng thứ ba toàn cầu với khoảng 3.700 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ 5G.

Kim Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công tác bảo hộ bản quyền tác giả, quyền liên quan là một trong những yếu tố quan trọng để hướng tới xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm nhiều việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, một nghệ sĩ quyết định khởi kiện Shein với cáo buộc thương hiệu này đã vi phạm bản quyền khi sử dụng AI để sao chép tác phẩm của mình.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cuộc tranh luận pháp lý mới đây xoay quanh việc liệu các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra có được bảo hộ bản quyền hay không đang tiếp tục thu hút sự tham gia sôi nổi của các chuyên gia tại Mỹ.