SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 02/06/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, thẩm phán liên bang ở Austin, Texas đã từ chối đơn kháng cáo của công ty Meta Platform - công ty mẹ của Facebook liên quan đến kết luận vụ kiện do Meta vi phạm bản quyền sáng chế của Voxer Inc.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, một doanh nghiệp có tên Sonrai Memory đã nộp đơn lên tòa án phía tây bang Texas (Mỹ) với cáo buộc Apple đã vi phạm nhiều bằng sáng chế vào đầu năm 2000 liên quan tới sản xuất các thiết bị iPhone, iPad và Macbook.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, công ty K. Mizra đã đệ đơn kiện Samsung ở Đức về một bằng sáng chế liên quan đến tính năng dự đoán thời lượng pin trên điện thoại.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, LG Electronics đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại TCL, cho rằng nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc đã vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến TV của hãng.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Niazi Licensing Corp một lần nữa nộp đơn khiếu nại ống Catheter (loại ống giúp truyền thuốc, dịch, chất dinh dưỡng hoặc máu vào cơ thể) để điều trị suy tim của St. Jude Medical, công ty con của Abbott Laboratories vi phạm bằng sáng chế.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Trường đại học George Washington (GW) khởi kiện ba công ty dược phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế thuốc sốc nhiễm trùng Giapreza.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Các hãng sản xuất ô tô tại Nhật Bản, bao gồm: Toyota, Honda và Nissan, mới đây đã phải đối mặt với yêu cầu bồi thường chi phí sử dụng sáng chế đối với các bộ phận được sử dụng để kết nối xe ô tô vào Internet của khoảng 48 đơn vị công nghệ viễn thông.
Sáng chế 1 năm trước
(SHTT) - Cùng với tiến trình hội nhập và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, sáng chế và việc đăng ký bảo hộ sáng chế đang là những vấn đề hàng đầu được giới khoa học quan tâm.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Công ty Jazz đã đệ đơn kiện Avadel vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến loại thuốc gây tê Xyrem của hãng tại Tòa án liên bang Delaware, Hoa Kỳ.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Gần đây, Samsung đã bị kiện ra tòa vì vi phạm hai bằng sáng chế của công ty Solas OLED và phải bồi thường 62,7 triệu USD cho công ty này.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây công ty vận tải hàng không Wisk Aero đã đệ đơn kiện lên toà án quận ở California (Mỹ) với cáo buộc Archer Aviation vi phạm bằng sáng chế về thiết kế máy bay kiểu mới và “ăn cắp” bí mật thương mại của hãng để tạo danh tiếng và thu nhiều lợi nhuận.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây Tập đoàn Centripetal Networks đã đệ đơn kiện lên toà án tại Virginia cáo buộc Palo Alto Networks vi phạm 12 bằng sáng chế khác nhau liên quan đến các hệ thống và chính sách được thiết kế để tăng cường an ninh mạng của hãng.
Bản quyền 2 năm trước
(SHTT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, Apple liên tục bị tố vi phạm bản quyền và vướng vào các vụ kiện đình đám làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu và danh tiếng.