SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

LG Electronics 'tố' TCL vi phạm bằng sáng chế liên quan tới công nghệ sản xuất TV

07:17, 30/04/2022
(SHTT) - Mới đây, LG Electronics đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại TCL, cho rằng nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc đã vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến TV của hãng.

Cụ thể, LG Electronics đã đệ đơn kiện TCL lên Tòa án Quận phía Đông của Texas, Hoa Kỳ vào ngày 21/4 (theo giờ địa phương). Công ty khẳng định rằng các sản phẩm TV của TCL bán tại Hoa Kỳ đã vi phạm các bằng sáng chế tiêu chuẩn của hãng. Tập đoàn công nghệ nặng đa quốc gia Hàn Quốc cho biết TCL đã phớt lờ yêu cầu gia hạn giấy phép của LG Electronics trong hơn 3 năm.

LG TLC

 

Theo đó, các bị đơn trong vụ kiện này liên quan đến TCL Holdings ở Hồng Kông cũng như các tập đoàn TCL ở Trung Quốc, Việt Nam và Hoa Kỳ.

Các công nghệ được đề cập bao gồm giao diện người dùng TV, xử lý hình ảnh và âm thanh cũng như các công nghệ liên quan đến Wi-Fi. Danh sách các bằng sáng chế được hiển thị trên trang web chính thức của LG Electronics cho thấy TCL đã vi phạm 6 bằng sáng chế được sử dụng cho các nhóm sản phẩm TV chính của LG Electronics gồm TV đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED), TV Nanocell, TV 8K và TV 4K Ultra HD.

Theo biên bản các sự kiện được liệt kê trong đơn khiếu nại, trong vòng hai năm kể từ khi LG Electronics yêu cầu TCL gia hạn hợp đồng cấp bằng sáng chế vào tháng 11/2018, công ty đã đề nghị đàm phán hơn 10 lần với phía bị đơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc này đã từ chối.

Thời hạn gia hạn hợp đồng cấp phép bằng sáng chế do LG Electronics đề xuất ban đầu là cuối năm 2018. Tuy nhiên, cuộc họp đầu tiên về việc gia hạn hợp đồng giữa hai thương hiệu trên được tổ chức vào tháng 7/2021, hơn 17 tháng sau khi TCL lần đầu tiên đưa ra phản hồi vào tháng 2/2020.

Theo thông tin ghi nhận, ngay tại thời điểm này, TCL đã tỏ thái độ “thờ ơ” trên bàn đàm phán khi yêu cầu thêm thời gian để đo lường giá trị bằng sáng chế của LG Electronics. Phía nguyên đơn, LG Electronics nhấn mạnh rằng TCL đã phát triển và sản xuất các sản phẩm sử dụng công nghệ này mặc dù công ty biết rõ họ đã vi phạm một số bằng sáng chế của LG Electronics trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020.

Một quan chức LG Electronics cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán về giấy phép bằng sáng chế với TCL từ cuối năm 2018, nhưng TCL không đưa ra phản hồi chính thức, vì vậy chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc đệ đơn kiện”.

LG TLC 1

 

Đây không phải là lần đầu tiên LG Electronics đệ đơn kiện bằng sáng chế chống lại một đối thủ cạnh tranh Trung Quốc. Chỉ tính trong các vụ việc liên quan đến TCL, đây là lần thứ ba LG Electronics đệ trình các đơn kiện lên tòa án chống lại TCL với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế.

Hai vụ kiện trước đó diễn ra vào năm 2007 và 2019. Cụ thể, vào năm 2007, LG Electronics đã đệ đơn kiện TCL vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ liên quan đến TV và vụ kiện đã được kết thúc bằng một dàn xếp. Vào tháng 11/2019, 12 năm sau, một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế tiêu chuẩn phát triển lâu dài (LTE) của điện thoại thông minh đã được đệ trình chống lại TCL lên Tòa án quận Mannheim ở Đức. Kết quả, LG Electronics đã thắng kiện vào tháng 3/2021.

Ngoài ra, LG Electronics đã đệ đơn kiện HiSense, một công ty thiết bị gia dụng khác của Trung Quốc vào tháng 11/ 2019 vì vi phạm bằng sáng chế đối với 4 công nghệ liên quan đến TV. Vụ kiện đã được giải quyết ngoài tòa án vào tháng 3/2021.

Những người trong ngành cho rằng các hành vi vi phạm bằng sáng chế liều lĩnh của các công ty Trung Quốc là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các vụ kiện bằng sáng chế như vậy.

Các chuyên gia nhận định LG Electronics đang thực hiện những hành động quyết liệt để bảo vệ các bằng sáng chế của mình và đưa ra quyết định chiến lược sử dụng điều này làm đòn bẩy để làm chậm quá trình theo đuổi của các nhà sản xuất TV Trung Quốc đối với LG Electronics trên thị trường TV.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sản phẩm sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean của Công ty FIT Cosmetics liên tiếp bị cơ quan chức năng thu hồi, buộc tiêu huỷ vì có thành phần chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm hoặc vượt quá giới hạn cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ số tiền 858.927.000 đồng về hành vi bán xăng dầu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) (PC03) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mùa hè đến, việc có một chiếc kính râm vừa thời trang vừa bảo vệ mắt khỏi ánh nắng là nhu cầu chung của rất nhiều người. Cũng chính vì nhu cầu này nên hiện nay nhiều sản phẩm phẩm kính râm thời trang, tránh nắng được bày bán tràn lan trên thị trường, hàng giả hàng nhái trà trộn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE