SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lạng Sơn: Phát hiện và xử lý 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo an toàn

11:11, 04/01/2022
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) mới đây cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa qua đã tiến hành tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của luật pháp.

Cụ thể, vào ngày 25/11/2021, Đội QLTT số 7 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, công an huyện Văn Lãng kiểm tra phát hiện trong xe ô tô tải biển kiểm soát 29H-768.63 vận chuyển 700 thùng bìa cát tông có chữ nước ngoài (mỗi thùng có trọng lượng 20kg) với tổng trọng lượng lên đến 14 tấn. Trong các thùng bìa cát tông có chứa sản phẩm là lưỡi bò không có thông tin ngày tháng năm sản xuất, thời hạn sử dụng, không truy xuất được nguồn gốc…

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn,chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, không có giấy kiểm dịch động vật, vệ sinh thú y theo quy định.

Tổng trị giá hàng hóa hơn 2,2 tỷ đồng. Tang vật là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên việc tiêu hủy ngay tang vật vi phạm hành chính là cần thiết.

z3048832882093_f19b63fbc265b13b179076dd37f1e4d5

 

Tại buổi tiêu hủy, toàn bộ số thực phẩm trên được cho xuống hố sâu, nghiền nát, rắc vôi bột sau đó lấp đất lên trên tại bãi rác thải Tân Lang, xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn...dưới sự chứng kiến, giám sát của Hội đồng xử lý gồm Đội QLTT số 7 cùng đại diện một số lực lượng chức năng như: Công an;Viện kiểm sát nhân dân; Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng…và lái xe chở hàng hóa vi phạm.

Quá trình tiêu hủy tang vật đảm bảo tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Co-vid 19 theo hướng dẫncủa cơ quan y tế cũng như đảm bảo quy trình tiêu hủy đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
Vừa qua, cơ quan chức năng Lâm Đồng tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng. Trong 98 mẫu thu được có 70 mẫu phân bón và 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật thì phát hiện có đến 22 trường hợp vi phạm.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác thông tin và cung cấp dịch vụ sở hữu công nghiệp.
Kinh tế 18 giờ trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - IPPlatform là nền tảng 'made in Vietnam' mới được ra mắt nhằm mang đến cho các đơn vị quản lý và khai thác các tài sản trí tuệ hiệu quả hơn
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV