SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Không nên cài đặt Windows 11 KB5012643, nguyên nhân do đâu?

11:47, 07/05/2022
(SHTT) - Chỉ sau một tháng phát hành, mới đây, Microsoft buộc phải cảnh báo người dùng nên gỡ ngay bản cập nhật Windows 11 KB5012643 do bản cập nhật này đang khiến một số ứng dụng được phát triển dựa trên Microsoft .NET Framework 3.5 gặp sự cố.

Microsoft đã buộc phải cảnh báo người dùng nên gỡ ngay bản cập nhật Windows 11 KB5012643 sau khi nhận được các báo cáo rằng Microsoft 11 KB5012643 chính là lý do khiến một số ứng dụng gặp sự cố, đặc biệt là với các ứng dụng được phát triển dựa trên .NET Framework 3.5.

Theo giải thích của trang WindowsLatest, KB5012643 là bản cập nhật tùy chọn dành cho Windows 11, có chức năng cung cấp các bản sửa lỗi cho hệ điều hành Microsoft 11. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng của hãng, một số người dùng đã báo cáo việc các ứng dụng được phát triển dựa trên Microsoft .NET Framework 3.5 trên máy tính của họ đã bị lỗi kể từ khi cài đặt bản cập nhật mới này.

Capture

 

Mặc dù không phải tất cả người dùng hay tất cả các ứng dụng sử dụng .NET Framework đều gặp sự cố kể trên, nhưng việc sự cố hy hữu này trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ đã buộc Microsoft phải đưa ra một cảnh báo đến người dùng để yêu cầu họ gỡ cài đặt bản cập nhật Microsoft 11 KB5012643.

Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11 KB5012643

Bước 1: Truy cập menu Start > Settings > Windows Update.

Bước 2: Kích chọn mục View Update History ở khung bên phải.

Bước 3: Kích vào tùy chọn Uninstall updates đầu tiên ở đầu màn hình tiếp theo và chọn KB5012643 rồi nhấp vào Uninstall. 

Microsoft hy vọng thao tác gỡ cài đặt này có thể khắc phục được sự cố người dùng gặp phải, tuy nhiên, người dùng phải chấp nhận một thực tế rằng các sự cố khác đã được bản cập nhật KB5012643 khắc phục sẽ quay trở lại.

Do vậy, mọi người đang rất mong muốn Microsoft có thể phát hành bản cập nhật KB5012643 mới để khắc phục những vấn đề cũ mà không gây ra thêm các vấn đề khác.

Chỉ mới sau một tháng tung ra bản cập nhật KB5012643, việc phải gửi cảnh báo người dùng nên gỡ cài đặt bản cập nhật mới này đã trở thành thất bại đầy cay đắng của Microsoft trong năm 2022. Cay đắng hơn khi sự cố này lại gợi nhớ về những ký ức tồi tệ của chính Microsoft vào năm 2016 với nhiều bản cập nhật Windows 10 bị lỗi.

Những bản cập nhật Windows 10 từng được kỳ vọng sẽ có thể khắc phục được nhiều vấn đề còn tồn đọng trên Windows 10, song lại  chính là nguyên nhân gây thiệt hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Microsoft, cũng như của Windows 10. 

Những cảnh báo người dùng nên gỡ bản cập nhật mới dành cho Window 10 năm đó xuất hiện liên tục đã trở thành ký ức tồi tệ của Microsoft. Vậy nên, bất cứ điều gì gợi nhắc đến khoảng thời gian đáng tiếc đó điều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho Microsoft. Đặc biệt là gần đây, Microsoft cũng đã nhận về nhiều báo cáo liên quan đến một số vấn đề xảy ra trên Windows 11, vì vậy công ty chắc chắn sẽ không muốn mọi người nghĩ rằng quá khứ tồi tệ về các bản cập nhật Windows bị lỗi đã quay trở lại.

May mắn thay, do KB5012643 là bản cập nhật tùy chọn mà mọi người phải cài đặt theo cách thủ công, nên số lượng người dùng có khả năng bị ảnh hưởng sẽ thấp hơn nhiều so với việc bản cập nhật là bắt buộc và cài đặt một cách tự động.

Chúng ta vẫn cần khen ngợi phản ứng nhanh chóng và tính minh bạch của Microsoft đối với vấn đề này dù bản chất vấn đề là do họ đã mắc lỗi với bản cập nhật mới này. Hy vọng đây chỉ là một sự cố nhỏ, chứ không phải là dấu hiệu cho thấy các bản cập nhật Windows 11 có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn số lượng sự cố chúng giải quyết được.

Thùy Mai

Tin khác

Tin tức 46 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 3 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Tin tức 4 giờ trước
Từ ngày 24 - 29/5/2022, Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022 được diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (cơ sở 2) và đường Hồ Thị Tư (TP Thủ Đức, TP.HCM) với 160 gian hàng sản phẩm nông nghiệp.
Tin tức 23 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga