SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google ra mắt 4 tính năng mới giúp lập kế hoạch du lịch dễ dàng hơn

08:41, 06/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Google đã cho ra mắt thêm bốn tính năng hữu ích mới trên Google Travel với mong muốn giúp người dùng có thể dễ dàng lập kế hoạch du lịch nghỉ mát sau 2 năm ngành du lịch phải “đóng cửa” vì COVID-19.

Sau 2 năm giãn cách vì đại dịch COVID 19, hầu hết mọi người đều đã bắt đầu lên kế hoạch du lịch vào mùa hè này. Nhận thức được xu hướng này, Giám đốc sản phẩm Du lịch của Google, Richard Holden đã chia sẻ một bài đăng tiết lộ về bốn tính năng mới tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng trên trang Google Travel.

GOOGLE

Bốn tính năng du lịch mới được Google công bố 

Một trong những tính năng tiện lợi nhất trên Google Chuyến Bay là khả năng theo dõi giá vé của các chuyến bay chỉ với một thao tác tìm kiếm. Với những khách du lịch chưa thể xác định rõ thời gian, địa điểm cho chuyến nghỉ dưỡng sắp tới, tính năng này chắc hẳn sẽ rất hữu dụng.

Từ tuần này, tính năng trên đã được Google nâng cấp. Giờ đây, giá vé của chuyến bay bạn theo dõi sẽ được cập nhập liên tục mỗi ngày thay vì một khung thời gian cụ thể như trước đây. Nếu Google phát hiện giá vé thấp hơn trong vòng 3-6 tháng, Google sẽ gửi một thông báo đến cho bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng muốn lên kế hoạch trước cho các kỳ nghỉ nhưng phải đắn đo suy nghĩ vì giá vé quá cao. Đơn cử như, một người muốn đi du lịch Nhật Bản trong năm nay, và sẵn sàng đi bất cứ lúc nào từ bây giờ cho đến Giáng sinh, nhưng yêu cầu một mức giá phù hợp. Người đó có thể chọn theo dõi giá vé đến Nhật Bản cho “bất kỳ ngày nào”, rồi sau đó lập kế hoạch cho chuyến du lịch nếu xuất hiện một chuyến bay nào đó đang giảm giá.

Nếu ai đó vẫn còn chưa chắc chắn địa điểm du lịch, công cụ Khám phá của Google có thể sẽ là một trợ thủ đắc lực. Kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng sẽ được lập nên thông qua một số bộ lọc, bao gồm điểm dừng, phương tiện di chuyển, mối quan tâm, độ dài của chuyến đi, giá cả của các chuyến bay, khách sạn… Đối với các chuyến du lịch trong nước, mới đây, Google đã thêm tính năng “Khám phá vùng lân cận” mới nhằm giúp người dùng khám phá các địa điểm du lịch xung quanh họ.

Nếu bạn truy cập trang Khám phá của Google, bạn sẽ thấy một chấm màu hồng (chỉ địa điểm hiện tại của bạn) và bong bóng nhắc bạn khám phá các điểm du lịch gần đó. Nhấp vào bong bóng, rồi Google sẽ đưa ra gợi ý về các chuyến đi mà bạn có thể thực hiện trong vòng vài giờ. Chọn một điểm đến để biết chuyến đi kéo dài trong bao lâu và khám phá các hoạt động thú vị ở đó.

Thông qua hai tính năng mới phía trên, người dùng đã xác định được mình sẽ đi đâu, nhưng vẫn chưa biết chắc sẽ ở đâu khi đến đó. Vì lý do trên, Google đã cập nhập thêm một tính năng mới. Hiện tại, nếu bạn truy cập Google Travel, bạn sẽ thấy có thêm phần “các điểm đến nổi tiếng” trên bản đồ. Tính năng mới này hiển thị những khu vực nổi tiếng nhất của thành phố về ẩm thực, mua sắm, tham quan hay độ phổ biến của phương tiện công cộng. Chính điều này có thể giúp khách du lịch chọn khách sạn dễ dàng hơn.

Cuối cùng, với các kế hoạch cho các tháng đi nghỉ trước thời hạn, tính năng mới thứ tư này cho phép người dùng đánh dấu khách sạn và các căn nhà cho thuê kỳ nghỉ ưng ý. Người dùng có thể xem lại các địa điểm đã lưu bất kỳ lúc nào trên tab Saved của các thiết bị di động hoặc máy tính. Từ đó, người dùng không phải ghi nhớ hết tất cả những khách sạn, nhà cho thuê đã xem xét trước đó.

Các tính năng mới hiện đã được cập nhập trên Google Travel.

Thùy Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE