SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Khai mạc Trại sáng tác chủ đề “Thừa Thiên Huế - Hành trình và khát vọng”

11:41, 17/04/2023
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh vừa tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học, nghệ thuật với chủ đề “Thừa Thiên Huế - Hành trình và khát vọng” tại làng cổ Phước Tích xã Phong Hòa (huyện Phong Điền).

Phát biểu khai mạc Trại sáng tác, đồng chí Hoàng Khánh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - nhấn mạnh: “Thừa Thiên Huế là vùng đất lịch sử, tích hợp những giá trị vật chất và tinh thần để tạo nên truyền thống văn hóa Huế đặc sắc. Văn hoá Huế hình thành và phát triển qua hơn 710 năm của Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế được gìn giữ và phát triển bao đời nay, chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam".

97ae83769beb47b51efa

 Đồng chí Hoàng Khánh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Trại sáng tác

Trong dòng chảy đó, văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế có vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới quê hương, đất nước, góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần trong các tầng lớp nhân dân. Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế còn góp phần làm nên diện mạo mới trong đời sống văn học nghệ thuật nói chung.

“Mong muốn các văn nghệ sĩ nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để Trại sáng tác lần này thành công tốt đẹp”, ông Hoàng Khánh Hùng nói.

Với chủ đề “Thừa Thiên Huế - Hành trình và khát vọng”, Trại sáng tác có sự tham gia của 15 hội viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh thuộc các chuyên ngành: Văn học, Văn nghệ dân gian, Âm nhạc và Nhiếp ảnh.

aa6ce711ff8c23d27a9d

 Văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế để sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật tại Phong Hòa, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian từ ngày 15/4 - 20/5/2023, các văn nghệ sĩ sẽ thâm nhập thực tế để sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật có chất lượng về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh những kết quả đạt được của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực... trong quá trình thực hiện Nghị quyết 54.

Trại sáng tác hướng đến những tác phẩm mới quảng bá về vùng đất, con người Thừa Thiên Huế. Qua đó, giới thiệu tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt trong công tác gìn giữ, phát huy những giá trị di sản, văn hóa; phẩm chất tốt đẹp của con người Thừa Thiên Huế trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

5d31f7a2ec3f3061692e

 Các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) tại Trại sáng tác chủ đề "Thừa Thiên Huế - Hành trình và khát vọng".

Trại sáng tác góp phần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của Nghị quyết 54, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy "Về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030"….

                                                                                 Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tại Nhật Bản, 70 tấn sữa tươi nguyên liệu vừa mới bị tiêu hủy do trục trặc tại một khâu thu mua nguyên liệu từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita khiến chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam, năm 2023, ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến với con số thiệt hại là hơn 390.000 tỷ đồng. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội…
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Việt Nam đã giới thiệu PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao ứng cử vào vị trí thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng hội năm 2023; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).