SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phố đi bộ Hai Bà Trưng ‘thắp sáng’ thương hiệu du lịch Huế về đêm

11:17, 28/03/2023
UBND TP Huế vừa tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, đây là tuyến đường khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách.

Thành phố Huế là thành phố Festival của Việt Nam và trung tâm văn hóa - du lịch của tỉnh, nhưng thực tế các hoạt động kinh tế đêm tại đây còn nghèo nàn, đơn điệu, đặc biệt là thiếu các sản phẩm giải trí về đêm.

Các sản phẩm du lịch, dịch vụ ban đêm còn đơn điệu, thiếu bản sắc và phát triển ở quy mô nhỏ, chỉ mới tập trung vào các hoạt động ẩm thực,… Do đó việc phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch về đêm, ẩm thực Huế là rất cần thiết và cấp bách nhằm hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ, điểm đến về đêm, đưa Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Trong định hướng đưa du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đồng thời xây dựng Huế trở thành đô thị di sản quốc gia theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quang, thân thiện môi trường”. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa ra nhiều giải pháp giúp du khách có thêm nhiều những trải nghiệm ban đêm gắn với các loại hình văn hóa nghệ thuật đường phố, thưởng thức ẩm thực và mua sắm hàng lưu niệm.

7159136fb42c6872313d

  Phố đi bộ Hai Bà Trưng có tổng mức đầu tư lên đến 97 tỷ đồng.

Đến hiện tại một số “địa chỉ” giải trí được người dân và du khách biết đến như: Phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu; tuyến đi bộ hai bên bờ sông Hương kết nối cầu Trường Tiền; phố đi bộ Hoàng Thành Huế;... Mỗi đêm những tuyến đường này thu hút rất nhiều du khách lui tới để trải nghiệm quang cảnh, các dịch vụ tiện ích, mua sắm,...

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Ngoài ra, đây là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại ‘3D mapping’ làm nơi check-in tại phố đi bộ với hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1: Tòa nhà chín tầng VNPT - biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2: Rạp chiếu phim Cinestar - biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

566e6183dac0069e5fd1

 Dòng người đông đảo đổ về tuyến đường này trong ngày khai trương.

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế chia sẻ: “Phố đi bộ Hai Bà Trưng được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động”.

Bà Nguyễn Thị Bích Hiền (trú phường Xuân Phú, TP Huế) cho rằng: “Việc mở thêm tuyến đường đi bộ Hai Bà Trưng là rất cần thiết, vì ở Huế hiện nay có rất ít khu vui chơi về đêm làm nhiều du khách rất hụt hẫng. Ở đây mọi người có thể mua sắm, tham quan các quầy hàng bán các món đồ đặc sản địa phương, được hòa mình vào không tấp nập vui vẻ”.

Để phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, lực lượng chức năng liên quan sẽ tăng cường quản lý, giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian đầu hoạt động, giúp du khách có những trải nghiệm tốt nhất.

Phan Hòa

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Xã Thiệu Ngọc (Thiệu Hóa) đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, góp sức mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Giao thông ngày càng khang trang, người dân thuận tiện sinh hoạt, giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mỗi cơ sở hội có ít nhất một công trình, phần việc do cựu chiến binh (CCB) đảm nhận; mỗi hội viên có việc làm thiết thực trong XDNTM, các cấp hội CCB Thanh Hóa đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước cùng với các cấp, ngành y tế cơ sở tại Thanh Hóa được đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trên thực tế, để “níu chân” người dân ở lại tuyến này vẫn còn nhiều khó khăn.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Dove tổ chức khóa tập huấn cho các giáo viên về việc nâng cao sự tự tin về ngoại hình cho học sinh THCS.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.