Vinamilk

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa đến trường dự lễ khai giảng

(SHTT) - Không rầm rộ cờ hoa, cũng không quần áo mới, nhưng nhiều trẻ em vùng cao vẫn tỏ ra khá hào hứng, hân hoan khi tới trường dự lễ khai giảng năm học mới...

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông sẽ cùng náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới.

Hoà chung không khí tựu trường sáng nay, hình ảnh các em học sinh tiểu học ở vùng cao hào hứng xếp hàng dài đi bộ đến trường được đăng tải lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người chú ý. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được ghi lại tại khu vực xã vùng cao Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai.

sapa 1

 

sapa 2

 

Cũng trong ngày 5/9, hình ảnh nhiều học sinh mầm non, tiểu học Tây Tiến (xã Mường Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) tới trường khai giảng cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Nhiều học sinh từ sáng sớm đã được phụ huynh và thầy cô vào tận bản đón ra trường dự lễ khai giảng. Dù được mặc trên người chiếc áo đồng phục do các đoàn từ thiện trao tặng rất rạng rỡ, thế nhưng hầu hết học sinh ở đây đều không có giầy dép đi. Nhiều em vẫn vô tư đi chân không trên bùn để đến trường.

tre-em-vung-cao-xach-ghe-nhua-toi-truong-ngay-khai-giang-2

Phụ huynh và giáo viên đưa học sinh Trường Mầm non Tây Tiến đến điểm chính khai giảng năm học mới. Ảnh: Dân Trí.  

tre-em-vung-cao-xach-ghe-nhua-toi-truong-ngay-khai-giang-3

Do vừa mưa xong nên để đến được trường, học sinh phải lội qua những cung đường đất trơn trượt. Ảnh: Dân Trí. 

Cùng với đó, một trong những hình ảnh ấn tượng trong ngày lễ khai giảng hôm nay đó hình ảnh là toàn thể thầy và trò trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đã cùng nhau cầm trên tay bản đồ Tổ quốc và logo của trường để hát vang Quốc ca cùng bài ca truyền thống trường Lương Thế Vinh.

ban-do-viet-nam-0908

 

Cùng với đó, trong dịp này học sinh trường Lương Thế Vinh cũng nhớ về thầy Văn Như Cương - người thầy giáo đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục nói chung và ngôi trường này nói riêng.

thay-nhu-cuong-0909

 

Trong lễ khai giảng năm học mới được tổ chức sớm hơn cả nước một ngày, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Chính (TP.HCM) cùng thả chim bồ câu thay cho bóng bay như những năm trước. 15 giáo viên - học sinh thả 15 con chim bồ câu, đại diện cho số lớp của trường để chào mừng năm học mới.

tha-chim-bo-cau-0923

 

Minh Châu