Vinamilk

Có thể chẩn đoán sớm bệnh tim chỉ bằng 1 bài kiểm tra nhanh về nước bọt

(SHTT) - Các nhà khoa học tại Úc mới đây đã hoàn thiện một thiết bị có thể phân tích nước bọt nhanh chóng và giúp chản đoán sớm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch...

Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Melbourne (Úc) mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm có hình dáng tương tự như que thử thai giúp phát hiện nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch chỉ bằng cách phân tích nước bọt.

que thu nuoc bot chan doan som benh tim

 

Nguyên lý cấu tạo của thiết bị này cũng tương tự như que thử thai khi mang trong mình các nguyên tố nhạy cảm với các chỉ dấu sinh học có liên quan tới các bệnh tim mạch.

Điều này có thể giúp chúng ta có thể dự đoán sớm được các nguy cơ xuất hiện của các cơn đau tim, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ do các bệnh về tim mạch gây ra với độ chính xác cao.

Các nhà khoa học Úc cho biết đây là thiết bị xét nghiệm cơ động đầu tiên trong lịch sử y học hiện đại, có thể phát hiện bệnh tim với độ chính xác rất cao. Độ nhạy của các phân tử nano đối với chỉ dấu sinh học của bệnh tim là đặc biệt, cao hơn hàng nghìn lần so với các xét nghiệm tiêu chuẩn hiện có.

images-99-696x319

 

Việc có thể chẩn đoán sớm các nguy cơ xuất hiện của các bệnh lý tim mạch có thể giúp cho chúng ta có thời gian phòng ngừa và kiểm soát các biến chứng bệnh tim có thể xuất hiện.

Que thử nước bọt chẩn đoán bệnh tim sẽ được sản xuất thử nghiệm trước cuối năm nay và đến năm 2021 sẽ bắt đầu bán ra trên thị trường quốc tế.

Lâm An