Vinamilk

Giữa cơn "sóng dữ", Huawei lặng lẽ đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng

(SHTT) - Giữa loạt ồn ào về việc bị chính quyền Trump và nhiều thị trường lớn quay lưng, mới đây, thông tin Huawei chính thức đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng đã được tiết lộ.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Huawei Central, hãng Huawei đã đăng ký bản quyền tên gọi cho hệ điều hành riêng  Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc từ 24/8/2018 và được cấp phép sử dụng từ 14/5/2019 cho đến 13/5/2029.

hongmeng-os

Hệ điều hành Hongmeng vẫn sẽ hộ trợ cho các ứng dụng của Android.

Nền tảng mới do Huawei phát triển nằm trong danh mục chương trình hệ điều hành, phần mềm vận hành máy tính. Bên cạnh đó, nó sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

huawei-da-duoc-dang-ky-ban-quyen-cho-he-dieu-hanh-hongmeng

Giấy phép đăng ký bản quyền sử dụng tên hệ điều hành của Huawei. Ảnh: Huawei Central 

Ông Richard Yu, CEO Huawei chia sẻ, hệ điều hành mới của hãng sẽ có 2 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị bán ra ở thị trường nội địa và quốc tế. Đây là công trình được phát triển và đầu tư nghiên cứu từ năm 2012 và sẽ giới thiệu sớm nhất vào mùa thu năm 2019 này. Một điều quan trọng nữa đó là Hongmeng vẫn sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng Android nên người dùng không cần quá lo lắng về những sự bất tiện khi mua các sản phẩm Huawei trong tương lai.

Lâm An


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE