SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Giữa cơn "sóng dữ", Huawei lặng lẽ đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng

07:41, 25/05/2019
(SHTT) - Giữa loạt ồn ào về việc bị chính quyền Trump và nhiều thị trường lớn quay lưng, mới đây, thông tin Huawei chính thức đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng đã được tiết lộ.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Huawei Central, hãng Huawei đã đăng ký bản quyền tên gọi cho hệ điều hành riêng  Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc từ 24/8/2018 và được cấp phép sử dụng từ 14/5/2019 cho đến 13/5/2029.

hongmeng-os

Hệ điều hành Hongmeng vẫn sẽ hộ trợ cho các ứng dụng của Android.

Nền tảng mới do Huawei phát triển nằm trong danh mục chương trình hệ điều hành, phần mềm vận hành máy tính. Bên cạnh đó, nó sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

huawei-da-duoc-dang-ky-ban-quyen-cho-he-dieu-hanh-hongmeng

Giấy phép đăng ký bản quyền sử dụng tên hệ điều hành của Huawei. Ảnh: Huawei Central 

Ông Richard Yu, CEO Huawei chia sẻ, hệ điều hành mới của hãng sẽ có 2 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị bán ra ở thị trường nội địa và quốc tế. Đây là công trình được phát triển và đầu tư nghiên cứu từ năm 2012 và sẽ giới thiệu sớm nhất vào mùa thu năm 2019 này. Một điều quan trọng nữa đó là Hongmeng vẫn sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng Android nên người dùng không cần quá lo lắng về những sự bất tiện khi mua các sản phẩm Huawei trong tương lai.

Lâm An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo Financial Times, Sony Music mới đây đã gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI, trong đó có Google, Microsoft, Apple, và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu trước thực trạng các cuộc chiến liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ đang gia tăng mạnh mẽ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sau lùm xùm bị một tài khoản tên N.Đ.H tố sử dụng chùa thiết kế, thương hiệu mỹ phẩm Hàn SKIN1004 vào chiều ngày 20/5 đã có bài đăng giải thích và khẳng định không có chuyện sử dụng sản phẩm bản quyền khi chưa cho phép.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, mới đây, hộ kinh doanh Bùi Đình Trung tại Phú Thọ đã bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi trưng bày để bán hơn 100 đôi dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “HERMÈS”.