SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giữa cơn "sóng dữ", Huawei lặng lẽ đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng

07:41, 25/05/2019
(SHTT) - Giữa loạt ồn ào về việc bị chính quyền Trump và nhiều thị trường lớn quay lưng, mới đây, thông tin Huawei chính thức đăng ký bản quyền cho hệ điều hành riêng đã được tiết lộ.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Huawei Central, hãng Huawei đã đăng ký bản quyền tên gọi cho hệ điều hành riêng  Hongmeng với văn phòng quản lý tài sản trí tuệ Trung Quốc từ 24/8/2018 và được cấp phép sử dụng từ 14/5/2019 cho đến 13/5/2029.

hongmeng-os

Hệ điều hành Hongmeng vẫn sẽ hộ trợ cho các ứng dụng của Android.

Nền tảng mới do Huawei phát triển nằm trong danh mục chương trình hệ điều hành, phần mềm vận hành máy tính. Bên cạnh đó, nó sẽ được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop và nhiều thiết bị khác.

huawei-da-duoc-dang-ky-ban-quyen-cho-he-dieu-hanh-hongmeng

Giấy phép đăng ký bản quyền sử dụng tên hệ điều hành của Huawei. Ảnh: Huawei Central 

Ông Richard Yu, CEO Huawei chia sẻ, hệ điều hành mới của hãng sẽ có 2 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị bán ra ở thị trường nội địa và quốc tế. Đây là công trình được phát triển và đầu tư nghiên cứu từ năm 2012 và sẽ giới thiệu sớm nhất vào mùa thu năm 2019 này. Một điều quan trọng nữa đó là Hongmeng vẫn sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng Android nên người dùng không cần quá lo lắng về những sự bất tiện khi mua các sản phẩm Huawei trong tương lai.

Lâm An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Công ty Huyền Diệu – Bellalove đăng ký nhãn hiệu Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam (hình) có sử dụng các từ ngữ mang tính chất mô tả, chỉ địa danh không mang tính chất phân biệt có khả năng sẽ không được đăng ký, dù trước đó đã có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Giống lúa Nàng Hoa 9 của Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên chính thức được chuyển giao toàn bộ quyền cho Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời để tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công báo sở hữu công nghiệp tháng 5 do Cục Sở hữu trí tuệ mới phát hành đã cho thấy đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe Honda Forza 350 2023.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Sách Bách Việt đã chính thức sở hữu bản quyền "Spare" - hồi ký gây bão của Hoàng tử Harry. Đây là cuốn sách đã làm mưa làm gió trên thị trường xuất bản phương Tây thời gian qua.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Đại diện Công ty Tia Sáng gửi lời xin lỗi đến nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định vì sử dụng tác phẩm chưa có sự đồng ý của tác giả, đồng thời bồi thường thiệt hại 50 triệu đồng.