SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

FAD thu hồi thanh năng lượng SimplyProtein vì ghi sai nhãn sản phẩm

08:57, 19/04/2023
(SHTT) - Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thu hồi Thanh năng lượng vị bơ lạc từ hãng SimplyProtein do xuất hiện thành phần hạt điều không có tên trên bao bì thực phẩm.

Các thanh thực phẩm ăn liền được sản xuất bởi công ty Wellness Natural U.S.A và chỉ được phân phối tại các cửa hàng Costco ở Hoa Kỳ.

Sản phẩm bị thu hồi nằm trong gói 15 thanh protein đa dạng với hai vị Chanh dừa và Sô cô la đen Muối biển.

Mặc dù hai vị này có liệt kê hàm lượng hạt điều có thể chứa trên bao bì, song lại không đề cập trên nhãn các thanh Sô cô la bơ lạc.

Việc ghi sai nhãn sản phẩm không chỉ tác động riêng đến những người tiêu dùng bị dị ứng với hạt điều.

Theo Healthline, những người dị ứng với hạnh nhân, hạt óc chó và các loại hạt khác cũng có thể bị ảnh hưởng không tốt khi tiêu thụ hạt điều. Ngoài ra, việc nhiễm bẩn chéo giữa lạc và hạt điều có thể xảy ra trong các nhà máy chế biến thực phẩm và thậm chí khiến gây các loại dị ứng tiềm ẩn.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến chấn thương hoặc tổn thất do lỗi ghi nhãn sai từ hãng SimplyProtein.

Trên thực tế, các thanh năng lượng này đã được thu hồi tự nguyện sau khi một vị khách hàng đã gọi và khiếu nại đến công ty Wellness Natural U.S.A. FDA không tiết lộ liệu người gọi có xuất hiện phản ứng dị ứng hay không. Nhưng hiện tại chưa có thêm đơn khiếu nại về dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đây là những điều mà những người tiêu dùng nên chú ý.

Kiểm tra kĩ số Lô và hạn sử dụng

check-the-lot-number-and-best-before-date-1681670802

 

Trước đó, FDA đã thu hồi các thanh SimplyProtein vào ngày 3/4/2023. Lệnh được áp dụng với các thanh có hạn sử dụng trước ngày 5/1/2024. Tuy nhiên, kể từ ngày 12/4, FDA đã mở rộng quy trình thu hồi đối với tất cả các thanh có hạn sử dụng từ ngày 11/4/2023 đến ngày 14/3/2024. 

Số Lô sản phẩm được in trên hộp và bao bì từng của thanh protein. Các lô hàng bị ảnh hưởng sẽ có số Lô "UPC 6 86207 00914 7" trên bao bì và "UPC 6 86207 80906 8" trên hộp. Công ty Wellness Natural U.S.A hiện đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vì sao xuất hiện hạt điều trong các thanh vị bơ lạc. Ngoài ra, Costco sẽ hoàn lại tiền đối với các khách hàng vô tình mua các thanh năng lượng trên và đang tích cực thu hồi sản phẩm này khỏi các kệ hàng để đem tiêu hủy.

Trong trường hợp có người bị dị ứng hạt điều vô tình tiêu thụ sản phẩm bị thu hồi, ta cần phải nhanh chóng nhận biết các biểu hiện phản ứng dị ứng. Các triệu chứng gồm ngứa họng hoặc miệng, khó thở và rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy. Bất cứ trường hợp có các triệu chứng trên đều cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Theo Hội nghiên cứu và giáo dục về dị ứng thực phẩm (FARE), ước tính có khoảng 32 triệu người ở Hoa Kỳ bị dị ứng thực phẩm, trong đó có khoảng 3,9 triệu người bị dị ứng với các loại hạt.

Tin khác

Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.