SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Tập đoàn Philips tiết lộ người đứng đầu mới của phân khúc thu hồi sản phẩm

16:08, 18/04/2023
(SHTT) - Khi Philips chuẩn bị bước vào năm thứ ba thu hồi 5,5 triệu máy CPAP và BiPAP cũng như các thiết bị hô hấp khác, nhà sản xuất thiết bị Hà Lan đã bổ nhiệm một nhà lãnh đạo mới cho bộ phận chăm sóc kết nối đang bị bao vây của mình.

Bà Julia Strandberg sẽ đảm nhận vai trò này vào ngày 24/4 tới, theo Philips thông báo. Bà sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo các doanh nghiệp theo dõi bệnh nhân, tin học doanh nghiệp, chăm sóc giấc ngủ và hô hấp, lĩnh vực cuối cùng được gọi là Respironics và là nơi thu hồi đang diễn ra.

Bà Strandberg đang lấp chỗ trống do ông Roy Jakobs để lại, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Philips vào mùa thu năm ngoái sau khi dành một năm rưỡi trước đó để giải quyết việc thu hồi thiết bị hô hấp. Ông đã được thay thế tạm thời bởi Dan Leonard, giám đốc tài chính toàn cầu trong phân khúc chăm sóc được kết nối.

philips

 

Với tư cách là giám đốc kinh doanh của các doanh nghiệp chăm sóc được kết nối, bà Strandberg sẽ báo cáo trực tiếp với ông Jakobs và cũng sẽ tham gia ủy ban điều hành của Philips.

Ông Jakobs phát biểu trong báo cáo: “Bà Julia mang đến chuyên môn sâu, đa ngành, bao gồm cả tin học và giám sát, cho Philips. Từ việc cải thiện trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và nhà cung cấp trong các cơ sở chăm sóc, bà Julia hiểu cách cung cấp hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn cầu và bổ sung thêm kinh nghiệm sâu rộng trong việc phát triển và thương mại hóa các công nghệ y tế”.

Philips gặp khủng hoảng sau đợt thu hồi máy hỗ trợ hô hấp trên toàn cầu

Vào tháng 8/2022, Philips mất khoảng 29,4 tỷ USD (tương đương 70%) giá trị thị trường sau khi tiến hành thu hồi 5,5 triệu máy hỗ trợ hô hấp dùng để điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Nguyên nhân là do sản phẩm bị nghi ngờ sử dụng thành phần nhựa dẻo không phù hợp có thể sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Trong quý III/2022, nhà sản xuất thiết bị y tế lớn nhất Hà Lan phải gánh khoản lỗ ròng 1,28 tỷ USD do sụt giảm doanh thu mảng kinh doanh chăm sóc giấc ngủ và hô hấp.

Thời điểm đó, ông Jakobs cùng tập đoàn phải đối mặt với hậu quả của việc thu hồi máy hô hấp và các vấn đề về chuỗi cung ứng đe dọa đến lợi nhuận trong thời gian tới. Cổ phiếu của gã khổng lồ ngành hàng y tế đã giảm 60% trong năm qua.

CEO Jakobs cho biết, ưu tiên hàng đầu là cứu vãn danh tiếng của tập đoàn bằng cách đảm bảo việc thu hồi được hoàn thành càng sớm càng tốt, đồng thời tập trung giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng, sự thiếu hụt các thành phần như vi mạch.

Như Ý

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Apple đang trong quá trình làm mới dòng máy tính Mac của mình với bộ xử lý M4. Đây là động thái nằm trong nỗ lực cải thiện hiệu suất khi tích hợp trí tuệ nhân tạo lên thiết bị.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Lộc là một trong những doanh nghiệp lớn của làng nghề bún, miến tại Hoài Đức, Hà Nội.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Bài thơ “Đất nước mạnh giàu” được Doanh nhân, Kỷ lục gia, Tiến sĩ Danh dự Trần Văn Mười sáng tác vào ngày đầu năm mới 2024. Đây là tác phẩm khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tạo động lực để đất nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) mới đây đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, với sự tham dự của gần 700 cổ đông, đại diện cho 68% cổ phần có quyền biểu quyết.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiền thân là Hanoi SkyTeam - thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức tour và sự kiện tại thị trường miền Bắc trong hơn 10 năm qua, Hanoi SkyGroup đang khẳng định vị thế là điểm đến tin cậy cho những trải nghiệm du lịch, dịch vụ sự kiện chất lượng cao.