Vinamilk

Facebook miễn phí quảng cáo cho thông tin về Covid-19 từ WHO

(SHTT) - Trong một bài đăng mới nhất từ nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerburg cho biết mạng xã hội này sẽ quảng cáo miễn phí các thông tin về liên quan tới dịch Covid-19 từ WHO và các cơ quan y tế chính thống tại các quốc gia nhằm góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Sau khi nhận được nhiều chỉ trích từ các chính quyền và tổ chức y tế về việc không kịp thời ngăn chặn tin giả và để các thông tin sai lệch về Covid-19 hoành hành trên Facebook, CEO Mark Zuckerburg mới đây đã đưa ra thông báo chính thức về việc cho phép Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các tổ chức y tế chính thống của các nước có người dùng Facebook được quảng cáo miễn phí liên quan đến các thông điệp về virus corona.

89187807_2240660192907716
89204872_486239748738757_8305898444686360576_n

 Khi tìm kiếm từ khóa về Covid-19 trên Facebook, người dùng Việt Nam sẽ được chỉ tới trang chủ của Bộ Y tế.

Ngoài việc quảng cáo miễn phí, Facebook đồng thời cam kết sẽ gỡ bỏ các thông tin sai lệch về dịch bệnh đang khiến cả thế giới đau đầu này.

Hiện tại, khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan tới virus corona trên Facebook sẽ nhìn thấy một bảng thông tin chuyển hướng đến các nguồn thông tin như WHO hay các tổ chức, cơ quan y tế địa phương để cập nhật các thông tin mới nhất. Ở các quốc gia nơi WHO ghi nhận đã có tình trạng lây chéo giữa người với người, người dùng sẽ nhìn thấy thông tin này ngay trên bảng tin.

Trong bài viết trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg khẳng định WHO sẽ được quảng cáo miễn phí và Facebook cũng sẵn sàng tài trợ hàng triệu USD quảng cáo cho các tổ chức khác.

Mạng xã hội này cũng nhấn mạnh sẽ chặn tất cả các tài khoản chạy quảng cáo liên quan tới tình hình dịch bệnh hiện tại để tránh hiện tượng kẻ xấu lợi dụng tâm lý đám đông để trục lợi, ví dụ như việc khẳng định sản phẩm của họ có thể chữa virus corona.

Trước đó, trong một cuộc họp tại trụ sở chính của Facebook, WHO đã có cuộc họp với nhiều nhân vật đứng đầu các nền tảng mạng xã hội lớn hiện nay nhằm bàn về các giải pháp ngăn chặn tin giả về dịch Covid-19 trong nội bộ người dùng. Tại cuộc họp, các bên liên quan đã thống nhất những giải pháp cấp bách để đẩy lùi các thông tin sai lệch về Covid-19  và các biện pháp ngăn chặn các hoạt động trục lợi không chính đáng trên các kênh mạng xã hội như Facebookk, Twitter, Youtube, Google,....

Bình An