SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lo dại diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Google hủy thêm 1 sự kiện quan trọng trong năm

11:11, 04/03/2020
(SHTT) - Trước tình hình diễn biến vẫn đang vượt tầm kiểm soát của bệnh dịch do virus corona trên thế giới, hàng loạt các sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn đã không thể diễn ra. Và mới đây nhất, Hội nghị nhà phát triển I/O 2020 của Google cũng bị hủy.

Giữa lúc tình hình bùng phát virus corona đang trở nên phức tạp, Google đã phải thông báo hủy bỏ Hội nghị Các nhà phát triển I/O 2020. Theo kế hoạch ban đầu, hội nghị này sẽ diễn ra trong thời gian từ 12-14/5 năm nay. Thông báo hủy bỏ Hội nghị I/O được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Google tuyên bố hủy sự kiện Cloud Next của hãng tại San Francisco.

google-cancel-io-2020

Hội nghị I/O là sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của Google nhằm giới thiệu các thay đổi mới trong Android, các phần cứng của Google và thậm chí cả các cập nhật cho những dịch vụ của họ như Google Maps.

Trong thông báo gửi tới báo chí, Google cho biết: "Do các lo ngại xung quanh virus corona và tuân theo chỉ dẫn sức khỏe từ CDC, WHO và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác, chúng tôi quyết định hủy bỏ sự kiện Google I/O vật lý tại Shoreline Amphitheatre".

Hội nghị I/O là sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của Google nhằm giới thiệu các thay đổi mới trong Android, các phần cứng của Google và thậm chí cả các cập nhật cho những dịch vụ của họ như Google Maps. Google cho biết, họ đang khai thác các cách thức khác để Google I/O kết nối tốt nhất và tiếp tục xây dựng cộng đồng nhà phát triển.

Google cho biết, những người đã đặt vé tham gia sự kiện sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ vào ngày 13/3, và những người đã mua vé cho sự kiện năm nay sẽ được tự động cấp cho tùy chọn mua vé tham gia sự kiện Google I/O 2021.

5e208458981b7145280a

 Nhiều sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn đều bị hoãn/hủy do sự ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: TTXVN

Trước đó, các sự kiện được mong chờ nhất trong năm như Hội nghị Thế giới di động 2020 - MWC 2020 hay Triển lãm Ô tô quốc tế Geneva cũng đã bị hủy bỏ do lo ngại các tác động của Covid-19.

An An

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam vừa tổ chức khai mạc phiên chợ “Thanh toán không tiền mặt kết hợp phát động ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023”.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Viện Thông tin khoa học và công nghệ Hàn Quốc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ và Dịch vụ thông tin thông minh hỗ trợ đổi mới sáng tạo”.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên Tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 9 văn kiện hợp tác giữa các bộ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển xanh.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 06/11/2023, hơn 4.000 cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐHCN Việt - Hung đã tham dự buổi lễ đặc biệt, mở đầu cho năm học mới.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) Việt Nam tổ chức diễn ra sáng ngày 30/11. Thủ đô Hà Nội đã nhận giải thưởng “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”.