SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

EU tiến hành điều tra Apple về cáo buộc chống độc quyền

17:28, 29/04/2021
(SHTT) - Mới đây, theo báo cáo từ Financial Times, Ủy ban châu Âu (EU) có thể đưa ra cáo buộc chống độc quyền đối với Apple do lo ngại các hoạt động và chính sách trên App Store của công ty công nghệ này.

Cụ thể, sau khiếu nại ban đầu từ Spotify vào năm 2019 về mức phí 30% tổng doanh thu, Ủy ban đang điều tra xem liệu Apple có vi phạm các quy tắc cạnh tranh của Liên minh Châu Âu với các chính sách trên App Store hay không.

Spotify đã tuyên bố rằng Apple sử dụng App Store để kìm hãm các nâng cấp phiên bản và hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng. Theo đó, việc ngăn chặn Spotify trên App Store nhằm buộc khách hàng ủng hộ các dịch vụ Apple Music.

Ngoài ra, Rakuten cũng đệ đơn khiếu nại tương tự lên EU vào năm ngoái. Công ty thương mại điện tử Nhật Bản này cáo buộc Apple lấy 30% hoa hồng đối với sách điện tử bán qua App Store trong khi quảng cáo dịch vụ Apple Books chính là hành động chống cạnh tranh.

Vào đầu năm 2021, Epic Games nhanh chóng nộp đơn kiện chống độc quyền lên EU, như một phần của tranh chấp đang diễn ra với Apple.Trong đơn kiện, Epic Games đã công khai chỉ trích các chính sách của App Store về vấn đề phân phối và thanh toán.

Hơn nữa, nhà phát triển game Fortnite kiên quyết không chấp nhận việc phải chia sẻ 30% tiền hoa hồng cho Apple. Trước động thái cứng rắn của Epic Games. Apple đã nhanh chóng xóa game Fortnite khỏi App Store và hiện cuộc chiến pháp lý vẫn đang diễn ra.

2

Apple chuẩn bị đối mặt với các cáo buộc chống độc quyền của EU  

Theo chính sách của Apple, gã khổng lồ công nghệ áp dụng mức phí 30% tổng doanh thu mà nhà phát triển ứng dụng nhận được khi phát hành ứng dụng qua App Store.

Trước các cáo buộc từ Spotify, Rakuten và Epic Games, Apple đã ngay lập tức lên tiếng bảo vệ các chính sách của mình. Theo Apple, 30% doanh thu từ các nhà phát triển ứng dụng sẽ được đóng góp vào chi phí duy trì App Store cũng như thực thi các nguyên tắc về nội dung, quyền riêng tư và bảo mật.

Đặc biệt, trong suốt năm qua, nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng xoa dịu tình hình căng thẳng đồng thời tìm cách giảm bớt áp lực từ các nhà quản lý và phát triển bằng một vài thay đổi chính sách trên App Store.

Apple hiện cho phép một số ứng dụng phát trực tuyến video đồng thời giảm tỷ lệ hoa hồng trên App Store xuống 15% cho bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu đô la.

Phương Anh

Tin khác

Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Để tăng sức mua vào dịp cuối năm, ngoài Toyota Vios thì các mẫu xe như Hyundai Accent, Honda City hay Mazda2... cũng tung ra rất nhiều ưu đãi để hút khách dịp cuối năm.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Do sức ảnh hưởng quá nặng từ dịch Covid 19 nên thị trường mặt bằng bán lẻ Hà Nội đang phục hồi một cách chậm chạp. Khách thuê thận trong hơn trong việc tìm mặt bằng vì lo lắng đại dịch Covid-19 có thể bùng phát lại bất cứ lúc nào.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Khu vực Liên minh châu Âu (EU) hiện nay đang nhập khẩu 35 tỷ Euro/năm rau quả toàn cầu. Nắm vững và thực hành sản xuất, chế biến các sản phẩm rau quả theo nhu cầu của thị trường này sẽ giúp rau, quả Việt Nam đạt giá trị cao.
Sở hữu trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân người tiêu dùng, buộc doanh nghiệp và cả cộng đồng xã hội đều cần phải đổi mới sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách thức tiêu dùng mới của người dân.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đồng loạt giảm giá sâu nhưng iPhone 13 hàng xách tay vẫn kén khách, một số nơi thông báo ngừng kinh doanh.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE