SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nâng cấp tính năng ‘Nearby Share’, Android khiến iFans phải đỏ mắt ghen tị

10:13, 29/04/2021
(SHTT) – Cuộc chiến giữa Android và iOS chưa bao giờ đi đến hồi kết. Mới đây, Android đã nâng cấp tính năng ‘Nearby Share’ – tính năng tương tự AirDrop. Phiên bản cập nhật này khiến nhiều người dùng iPhone phải khao khát để sở hữu nó.

Tháng 8/2020, Google ra mắt tính năng dành riêng cho các dòng điện thoại Android, cạnh tranh trực tiếp với AirDrop của Apple. Tính năng mới được đặt tên là ‘Nearby Share’, công nghệ này cho phép người dùng chia sẻ ảnh, tập tin,… đến các thiết bị khác trong phạm vi gần. 

1

‘Nearby Share’  cho phép người dùng thiết bị chạy trên nền tảng Android có thể dễ dàng chia sẻ tin trong phạm vi gần

Với người dùng Android, đây là tính năng rất tuyệt vời. Nó cho phép truyền tin một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải đính kèm email hay tải lên điện toán đám mây như trước. Tuy nhiên, khác với AirDrop, Nearby Share chỉ cho phép chia sẻ nội dung với người trong danh bạ để bảo vệ tính riêng tư của người dùng.

Bên cạnh đó, với mỗi lần truyền tin, người dùng chỉ được phép chia sẻ cho một thiết bị duy nhất. Điều này khiến một số khách hàng trung thành của các dòng điện thoại Android cảm thấy khó chịu.

Mới đây, Google đã chính thức cho ra mắt phiên bản nâng cấp của Nearby Share. Phiên bản kế nhiệm này cho phép người dùng truyền tin đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Vì vậy, nếu bạn có một loạt ảnh hoặc video muốn chia sẻ với một nhóm bạn bè, bạn không cần phải gửi từng người một. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần sử dụng tùy chọn ‘Chia sẻ lân cận’ và lựa chọn những người muốn truyền tin.

Tính đến thời điểm hiện tại, chức năng này mới chỉ được trang bị trên Chromebook (OS 89). Tuy nhiên, theo thông tin từ Xda-Developers, Nearby Share phiên bản nâng cấp sẽ được thêm vào các thiết bị Android khác trong thời gian sớm nhất.

2

Truyền tin giữa các thiết bị Android khác nhau một cách dễ dàng 

Với phiên bản mới, người dùng ‘Nearby Share’ có thể điều chỉnh từ chế độ chia sẻ nội dung cho một đối tượng duy nhất sang một nhóm người liên hệ. Tùy chọn này có thể được thiết lập tại thời điểm người dùng chuẩn bị chia sẻ hoặc thêm vào cài đặt vĩnh viễn.

Để kích hoạt Nearby Share, trước tiên, phải đảm bảo Bluetooth và Location trên Android được bật. Tiếp đó, mở Settings -> Google -> Device Connections -> Nearby Share và cuối cùng là chọn Turn on.

Để tiến hành truyền tin, người dùng chỉ cần chọn nội dung muốn chia sẻ và chọn Nearby Share. Sau đó, chọn chia sẻ file với bất kỳ ai đang dùng Android xung quanh, miễn là họ cũng đang bật Bluetooth và vị trí.

Mặt khác, theo Google, người dùng thậm chí có thể gửi và nhận file ẩn danh hoặc cài đặt “vô hình” để không phải nhận tập tin từ người khác. Khi có ai gửi nội dung cho bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại và có quyền chấp nhận hoặc từ chối chia sẻ đó.

Kim Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày từ 25- 27/11/2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức thu lệ phí trước bạ dành cho các loại ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ bằng 50% so với trước đây, áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Truyền thông Anh mới đây đồng loạt đưa tin các nhà khoa học nước này đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Botswana có số lượng đột biến rất cao, có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE