Vinamilk

Được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu, củ nén ở Quảng Ngãi tăng thêm giá trị

(SHTT) - Được công nhận nhãn hiệu, củ nén của người dân Quảng Ngãi tăng thêm giá trị kinh tế, cho thu nhập bình quân khoảng 18 triệu đồng trên một sào đất canh tác. Với kinh nghiệm và khả năng thực tế, người trồng nén còn trồng xen kẽ cây bắp, ngò vào diện tích nén để tăng thêm thu nhập.

 Việc công nhận nhãn hiệu là niềm vui của chính quyền và người dân xã Bình Phú, có ý nghĩa rất lớn nhằm bảo đảm uy tín đối với người tiêu dùng. Vì khi cây nén có tên chính thức được Nhà nước bảo hộ đã giúp người nông dân thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm, khẳng định đựơc chổ đứng của cây nén.

1

Củ nén Quảng Ngãi đã dần khẳng định giá trị 

Củ nén hay còn gọi là hành tăm, nó không chỉ là loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp để tạo nên món ăn thơm ngon, mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Củ nén khi ăn sống có mùi hăng rất khó chịu nhưng khi giã nát cho vào món ăn lại tạo mùi thơm rất hấp dẫn kích thích vị giác của mọi người. 

Củ nén chính là gia vị góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho các món ăn, là loại gia vị phổ biến của miền Trung, cùng họ với nhà hành, tỏi nhưng mùi thanh và cay hơn.

2

Người dân đang thu hoạch nén 

4

 

Với người dân Quảng Ngãi thời điểm này đang là mùa thu hoạch nén, giá nén bán tại vườn do người nông dân địa phương bán ra 1 kg có giá dao động 70.000 đến 75.000 đồng. Năm nay với 1 sào, người dân thu lãi khoảng 18 triệu đồng. Điều thú vị là người trồng nén còn trồng xen kẻ cây bắp, ngò vào diện tích nén để tăng thu nhập.

3

Củ nén Quảng Ngãi tăng thêm giá trị thu nhập cho người dân khi được công nhận 

Điều thú vị là củ nén ở Quảng Ngãi, mà cụ thể là ở huyện Bình Sơn đã được công bố nhãn hiệu Nén Bình Phú do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) chứng nhận. Đây là tiền đề nâng cao danh tiếng và uy tín của sản phẩm củ Nén Bình Phú trên thị trường.

 Trương Đức Cần


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE