Sea Bank

Trang phục dân tộc của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2020 bị tố đạo nhái

(SHTT) - Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2020 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế. Tuy nhiên nhiều người đã nhận ra rằng một thí sinh diện trang phục dân tộc đạo nhái từ Hoa hậu hoàn vũ Puerto Rico 2019 – Madison.

Vấn đề đạo nhái thời trang trên các cuộc thi sắc đẹp danh tiếng đã không còn quá xa lạ. Thậm chí trong các cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ, nhiều bộ trang phục cũng vướng nghi vấn đạo nhái.

Và mới đây, tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2020, vấn đề này lại một lần nữa gây tranh cãi. Được biết, trải qua nhiều vòng thi, cuộc thi đã tìm ra 39 nhân tố sáng giá, đại diện cho nhan sắc của quốc gia này bước tiếp vào vòng trong, tìm kiếm gương mặt xứng đáng nhất trở thành chủ nhân của chiếc vương miện và danh hiệu cao quý.

Dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2020 cùng nhau bước vào phần thi Trình diễn trang phục dân tộc. Họ cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu với mong muốn tạo được dấu ấn đặc biệt trong mắt ban giám khảo và công chúng. Một số mẫu trang phục truyền thống trông đẹp mắt và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên, sau khi phần thi này kết thúc, cộng đồng fan sắc đẹp quốc tế tỏ ra bất bình, tố thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2020 có hành vi đạo nhái. Cụ thể, có người phát hiện thí sinh đại diện tỉnh Maluku mặc bộ trang phục có khá nhiều điểm tương đồng với trang phục của Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2019 Madison Anderson từ phom dáng tới bố cục. Hai bộ đồ chỉ khác nhau về màu sắc.

hoa hau dao nhai

Trang phục của đại diện tỉnh Maluku. 

Việc vô tình diện trang phục bị nghi đạo nhái khiến đại diện của tỉnh này cũng bị khán giả quốc tế mà phần lớn là đến từ Puerto Rico công kích dữ dội.

Một bộ phận khán giả Indonesia “phản pháo” lại rằng đây có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên và tố ngược Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2019 ăn cắp ý tưởng của Indonesia. Bởi trước đó, trong những mùa lễ hội, người dân Indonesia từng làm ra những kiểu trang phục như vậy.

hoa hau dao nhai 1

 Trang phục của Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2019.

Được biết, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 6/3 sắp tới với sự góp mặt của ba đương kim hoa hậu trong vai trò ban giám khảo như: Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Zozibini Tunzi, Hoa hậu Quốc tế 2019 Bint Sireethorn và Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 Anntonia Porsild. 

                                                                                                                                                              Thảo Ly