Vinamilk

Đồng Tháp: Bất giữ 416kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ

(SHTT) - Mới đây, qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện 416 kg thực phẩm đông lạnh gồm thịt trâu, thịt heo, sụn gà, mề gà, thịt heo rừng, lườn cá hồi, khoai tây... không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Cụ thể, sau khi nhận được tin báo của người dân, Đội QLTT số 1 thuộc Cục ALTT tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm Hải Đăng Quang có địa chỉ tại tổ 1, đường ĐT 848, ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Tại địa điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đây là cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh do Vũ Hải Đăng, sinh năm 1992 làm chủ cơ sở. Tại đây các sản phẩm thực phẩm lưu trữ không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

dong-thap

 

Qua kiểm tra Đội QLTT số 1 đã phát hiện 416 kg thực phẩm đông lạnh gồm thịt trâu, thịt heo, sụn gà, mề gà, thịt heo rừng, lườn cá hồi, khoai tây hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt có giá trị 16.937.000 đồng và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có giá trị 24.714.000 đồng.

Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hành vi với tổng số tiền phạt là 14.750.000 đồng và tịch thu 178 kg sụn gà, thịt heo, lườn cá hồi.

Bình An