SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gia tăng nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết

09:37, 24/02/2024
(SHTT) - Có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.

Cũng theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, 100% doanh nghiệp có vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc bình thường vào ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn); khoảng 80% doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp dân doanh trên địa bàn tỉnh trở lại làm việc vào ngày 15-16/2 (tức ngày mùng 6 đến ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn); số doanh nghiệp còn lại làm việc bình thường vào ngày 19/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

4-2104

 

Qua khảo sát nhanh, số lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đạt tỷ lệ trên 98,6%; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có xu hướng tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều lao động để mở rộng sản xuất, kinh doanh...

Tình hình quan lệ lao động trong các doanh nghiệp dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cơ bản ổn định. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh không phát sinh tranh chấp lao động tập thể, không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể trái pháp luật.

Bảo Bình

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Các ngành chức năng, địa phương cùng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã “chung sức đồng lòng” gia tăng thêm nhiều biện pháp thiết thực nhằm tạo chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc ưu tiên mua sắm, tiêu thụ hàng Việt.
Kinh tế 2 ngày trước
Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; đang tiếp tục hoàn chỉnh các vấn đề pháp lý khác để sẵn sàng triển khai xây dựng dự án trong năm nay. 
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Các công ty đang dịch chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền thông kỹ thuật số sang mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tạo nguồn thu mới.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 16/4/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) đồng tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến đối với Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2023 và triển vọng 2024”.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh rác thải thời trang ngày càng gia tăng, Mèo Tôm Handmade đã được thành lập và đóng vai trò như một giải pháp sáng tạo và đầy ý nghĩa, biến những chiếc quần jean cũ thành những chiếc túi xách độc đáo và thân thiện với môi trường.