SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đẩy mạnh công tác truyền thông bảo tồn các loài hoang dã nguy cấp tại Vườn quốc gia Cát Tiên

11:17, 12/08/2022
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tại Việt Nam, hiện nay vấn đề suy giảm đa dạng sinh học, săn bắt, buôn bán trái phép loài hoang dã đang trở nên nhức nhối và là một thách thức lớn của xã hội.

Trước tình hình đó, công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng của các đơn vị bảo tồn cần được triển khai, thực hiện một cách bài bản, có hiệu quả thực tế và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ loài hoang dã.

Mục tiêu của hoạt động là nâng cao năng lực truyền thông, phổ biến các phương pháp truyền thông và cập nhật xu hướng truyền thông mới cho các cán bộ quản lý và tuyên truyền.

2a

Ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Nam Sơn 

Hoạt động tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường quan hệ đối tác nhằm bảo vệ các loài hoang dã nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam” do Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học triển khai, được tài trợ bởi Ngân hàng thế giới (World Bank) thông qua Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).

Lớp học có sự tham gia của gần 40 học viên đến từ nhiều đơn vị, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã tại miền Nam, gồm có các vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa, các chi cục kiểm lâm…

3a

Lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam vừa được tổ chức tại Vườn quốc gia Cát Tiên. Ảnh: Nam Sơn 

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án tăng cường quan hệ đối tác nhằm bảo vệ các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam (WLP), đồng thời có ý nghĩa lớn với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn loài hoang dã, giúp họ định hướng tổ chức và phát triển công tác tuyên truyền tại địa phương một cách có hiệu quả.

 Đinh Nam

Tin khác

Tin tức 16 phút trước
(SHTT) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản 2928/SGDĐT-KHCN gửi UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023. Văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức thu các khoản thu để bảo đảm minh bạch, đúng quy định.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND tỉnh thành ở miền Trung, Tây Nguyên và các bộ ngành chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp với bão Noru.
Tin tức 7 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hoạt đông thông tin, tuyên truyền về doanh nghiệp, doanh nhân, thúc đẩy phát triển thương hiệu doanh nghiệp và là cầu nối để báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Nhờ có việc triển khai đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển thị trường, không chế tốt tình hình dịch bệnh giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở lại hoạt động tăng lên, số lượng lao động đã được giải quyết việc làm tại Hà Nội đã vượt kế hoạch năm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE