SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 30/04/2024
  • Click để copy

Đậu phụ lăn bột và sữa tươi ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán

09:45, 27/10/2018
(SHTT) - Món đậu phụ lăn bột và sữa tươi vừa thơm vừa béo sẽ giúp bữa tối cuối tuần thật ấm cúng.

Nguyên liệu:

Phần bột chiên giòn:

160ml sữa tươi không đường

2 thìa canh bột mì 

2 thìa canh hạt lanh

1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ

1/2 thìa cà phê muối

Phần bột chiên xù:

128g bột chiên xù 

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành tây

1 thìa cà phê bột ớt

1/2 thìa cà phê bột thì là

1/4 thìa cà phê tiêu đen

1 thìa cà phê muối

Thành phần chính:

1 gói đậu phụ (khoảng 400 gram)

Dầu ăn

Cách làm

Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn.

Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút.

Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.

Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xừ.

Lót một tấm giấy nướng lên trên vỉ rồi làm nóng lò đến 218 độ C. Đặt đậu phụ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Lót một tấm giấy nướng lên trên vỉ rồi làm nóng lò đến 218 độ C. Đặt đậu phụ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Món này ăn nóng rất ngon.

Phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên trên mặt đậu đem nướng trong 10 phút. Sau đó lật lại đậu, nếu cần thì phết thêm 1 lớp dầu khác rồi lại nướng tiếp 10 phút nữa.

 Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 26/4/2024, AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với trường Đại học Phan Thiết tổ chức lễ trao học bổng cho 5 bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng, khoa Kỹ thuật Công nghệ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024” do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) tổ chức tại Dubai, GS.TS Nguyễn Văn Đệ của Việt Nam đã được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) trao bằng Viện sĩ danh dự.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, "Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo" đã chính thức diễn ra. Chương trình với 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hỗ trợ kết nối, xúc tiến giao dịch công nghệ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ông Trần Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và một nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).