Sea Bank

Đại diện Việt Nam mặc váy nhái tại Hoa hậu Trái Đất 2020

(SHTT) - Nhà thiết kế thừa nhận váy dạ hội Thái Thị Hoa mặc ở Hoa hậu Trái Đất là sản phẩm tham khảo từ nhà mốt thế giới.

Đại diện Việt Nam, Thái Thị Hoa cùng 78 thí sinh Hoa hậu Trái đất vừa trải qua phần thi Trang phục dạ hội từ 25 đến 28/10 bằng hình thức trực tuyến. Vì Covid-19, họ không đến Philippines thi trực tiếp mà gửi ảnh, video phần trình diễn của mình đến ban tổ chức, đồng thời sử dụng ứng dụng Zoom để kết nối với khán giả và ban giám khảo.

Thí sinh Việt Nam diện bộ đầm đuôi cá ôm sát cơ thể, kiểu dáng cut-out của NTK Tom Kara. Thiết kế đính đá trên nền vải xuyên thấu, tôn đường cong người mặc. Tuy nhiên, bộ cánh của Thái Thị Hoa bị tố sao chép thiết kế dạ hội từng được nhà mốt Valdrin Sahiti - thương hiệu Ả Rập nổi tiếng với loạt trang phục Haute Couture cao cấp - ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái.

thai thi hoa

 Đại diện Việt Nam mặc váy nhái tại Hoa hậu Trái Đất 2020

Valdrin Sahiti là thương hiệu đến từ Ả Rập nổi tiếng trong giới với những thiết kế Haute Couture lộng lẫy, cao cấp.

"Váy tuy đẹp nhưng đạo trắng trợn quá", "Nước đi này bạn đã sai", "Tôi không tìm thấy điểm khác biệt giữa hai chiếc váy"... là bình luận của cộng đồng mạng.

Trước sự việc này, đại diện của Thái Thị Hoa thừa nhận mẫu váy cô mặc có sự tham khảo từ nhà mốt quốc tế. "Khi tôi đề nghị nhà thiết kế Tom Kara may trang phục cho Hoa thi Miss Earth, anh ấy từ chối vì thời gian quá gấp. Quy trình hoàn thiện một thiết kế từ bản vẽ phác thảo đến sản phẩm cuối cùng mất 90 ngày. Sau đó, tôi và Hoa đã đến cửa hàng của Tom Kara, lựa chọn mẫu váy được anh ấy may sẵn.

Mẫu váy Hoa mặc tôi thấy ưng mắt lại chưa có ai chọn nên tôi quyết định sử dụng thiết kế này. Tuy nhiên, Tom Kara không nói cho chúng tôi biết đây là sản phẩm copy. Thời gian quá gấp rút nên sai sót là điều không tránh khỏi", người này nói.

Tom Kara - nhà thiết kế phụ trách trang phục dạ hội của Thái Thị Hoa cũng cho biết: "Khi quản lý của Hoa đề nghị tôi tài trợ trang phục cho cô ấy thi Miss Earth, tôi đã từ chối vì thời gian gấp rút. Tôi chỉ nhận thiết kế với điều kiện trên 90 ngày mới có thể hoàn chỉnh từ bản vẽ phác thảo đến sản phẩm cuối cùng".

Nhà thiết kế nói sau đó quản lý của Thái Thị Hoa đã chọn mẫu váy có sẵn, cũng chính là trang phục gây tranh cãi. "Mẫu váy có sẵn đó tôi tham khảo thiết kế danh tiếng thế giới. Vì thời gian gấp rút, muốn đầu tư trang phục cao cấp và sáng tạo là chuyện rất khó. Nó đòi hỏi về công sức, chất xám", anh thừa nhận.

Đây không phải lần đầu thí sinh Việt vướng ồn ào đạo nhái trang phục khi chinh chiến quốc tế. Chiếc đầm đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh bị khán giả cho là sao chép bộ váy đăng quang nổi tiếng của Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray.

Hà Trang