SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 28/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phú Xuyên: Công bố nhãn hiệu tập thể bưởi Thồ Bạch Hạ

07:18, 26/10/2020
(SHTT) - Ngày 24/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Bưởi Thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên”.

Giống bưởi Thồ có nguồn gốc tại thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên. Với ưu thế là giống bưởi cho thu hoạch sớm, đúng dịp rằm Trung thu hàng năm. Quả có dáng bầu dục, thịt quả màu vàng sáng, tôm giòn, mọng, ráo nước, vị ngọt mát được nhiều người ưa chuộng.

Theo các hộ trồng bưởi tại địa phương, cây bưởi Thồ được trồng tại xã Bạch Hạ từ khoảng 40 - 50 năm trước, ban đầu chỉ có một vài hộ trồng với diện tích nhỏ, chủ yếu trồng trong vườn tạp của gia đình, nay với hiệu quả kinh tế cao đã được nhân rộng ra nhiều hộ với quy mô hơn 30ha.

phu xuyen

 Phú Xuyên: Công bố nhãn hiệu tập thể bưởi Thồ Bạch Hạ

Trong 2 năm (2017 - 2018), Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội phối hợp với xã Bạch Hạ theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế qua đó hoàn thiện hồ sơ cấp chứng nhận cây đầu dòng cho 28 cây bưởi Thồ từ 15 năm tuổi trở lên tại xã Bạch Hạ. Qua đó, làm cơ sở để chọn tạo giống, nhân giống bưởi Thồ chất lượng cao phục vụ sản xuất trong và ngoài địa phương.

Theo đánh giá của Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại, bưởi thồ là giống bưởi quý, có chất lượng tốt, thời vụ thu hoạch sớm là những ưu điểm của cây bưởi Thồ để phát triển và nhân rộng trong cơ cấu cây ăn của của Thành phố, của huyện.

Phát triển sản xuất bưởi Thồ ở Hà Nội hoàn toàn phù hợp với cơ cấu đa dạng các giống bưởi chất lượng cao trên địa bàn TP, đáp ứng yêu cầu rải vụ thu hoạch trong năm.

Hiện, ngành nông nghiệp Hà Nội đẩy mạnh bảo tồn và nhân rộng nguồn gen giống cây ăn quả đặc sản này cũng như xây dựng thương hiệu bưởi Thồ Bạch Hạ xứng tầm với lợi thế và giá trị vốn có.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy, trong thời gian tới, để các vùng chuyên canh bưởi Thồ đạt hiệu quả cao, giữ gìn và phát huy tốt thương hiệu bưởi Thồ Bạch Hạ, địa phương tiếp tục ưu tiên nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật cho cán bộ chuyên môn tại cơ sở. Với các hộ trồng bưởi, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất VietGAP và sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Qua đó, làm cơ sở để huyện quản lý vùng trồng, bổ sung cấp mã vùng trồng; hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc để sản phẩm bưởi Thồ Bạch Hạ sớm được vào các kênh phân phối tại hệ thống siêu thị.

Hạ Vi

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện gần 100 máy tính giả mạo nhãn hiệu CASIO trên địa bàn đồng thời xử lý hành chính các đối tượng vi phạm theo quy định của nhà nước.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình khí oxy trong nhà bởi việc thiết lập và vận hành hệ thống máy thở cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị phụ trợ và cần có thầy thuốc được đào tạo chuyên môn bài bản để vận hành.
Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/7/2021, Cục Quản lý Dược đã có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem bôi da tinh chất rau má Themaz không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát hiện 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống giả mạo nội dung kháng COVID-19, đó là viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh).
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ thường lựa chọn phương pháp gắn móng tay giả để làm đẹp vì nó nhanh chóng, lại che đi được những khuyết điểm của móng tay thật. Tuy nhiên phương pháp làm đẹp này lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga