SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Create 3: Robot giúp lan tỏa niềm hứng thú về người máy

08:19, 10/04/2022
(SHTT) - Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập, iRobot đã phát hành robot giáo dục Create 3 dựa trên dòng máy robot hút bụi Roomba i3. Robot có các tính năng thông minh như cảm biến theo dõi tầng quang học.

Vào lễ kỷ niệm thành lập công ty 2/4/2022, iRobot đã cho ra mắt Robot Create 3 trong khuôn khổ “Tuần lễ Người máy Quốc gia” với mục đích “lan tỏa niềm hứng thú về người máy cho mọi người”.

iRobot đã mô tả Create 3 là “nền tảng phát triển tiềm năng nhất từ trước đến nay”. Sản phẩm mới mang đến một giải pháp thay thế có chi phí thấp hơn so với các robot có cùng tầm giá trên thị trường.

1

Sản phẩm mới của iRobot mang đến nhiều đột phá 

Create 3 tương thích với Robot Operating System (ROS) -  một hệ thống phần mềm chuyên dụng để lập trình và điều khiển robot, bao gồm các công cụ để lập trình, hiển thị, tương tác trực tiếp với phần cứng và kết nối cộng đồng robot trên toàn thế giới. Thiết bị này cũng đi kèm một lập trình web Python và ứng dụng mã hóa iRobot cho phép các nhà phát triển hoàn thiện hơn khả năng mã hóa của sản phẩm.

Robot Create 3 có thể kết nối qua Wi-Fi, máy chủ Ethernet qua USB và Bluetooth. Giống như Roomba i3, robot có công nghệ thông minh như cảm biến theo dõi tầng quang học và phát hiện vách đá, cùng với đèn LED và loa.

iRobot hiện phân phối Create 3 qua các công ty được ủy quyền như CreativeHUT ở Anh và Lekolar ở Scandinavia. Robot giáo dục Create 3 đang được bày bán tại Mỹ và Canada với mức giá 299 USD.

Được thành lập vào năm 1990 bởi Viện Công nghệ Robot Massachusetts, iRobot đã bán được hơn 20 triệu robot trên toàn cầu. Bằng robot của hãng, các nhà khoa học đã khám phá ra bí ẩn của Kim tự tháp Giza, tìm thấy dầu ngầm ở Vịnh Mexico và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo tại các khu vực chiến sự trên toàn cầu. Hãng đã nghiên cứu và cho ra đời những chiếc robot đầu tiên được sử dụng cho các hoạt động thám hiểm vũ trụ, an ninh quốc phòng, y tế xã hội.

Ngọc Hồng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE