Sea Bank

Cô gái 15 tuổi bị bỏng do Galaxy S4 phát nổ

(SHTT) - Ngày 17/3, Brooklyn McDonald, 15 tuổi là một học sinh trung học của trường Mooroolbark, phía đông Melbourne đang trên đường đến trường thì bất ngờ chiếc điện thoại Galaxy S4 phát nổ và bốc cháy làm cô bé bị bỏng

samsung 1

Cô gái 15 tuổi bị bỏng do Galaxy S4 phát nổ 

McDonald đã rất hoảng sợ và la hét khi quần áo bị cháy. Ngọn lửa sau đó còn lan lên bệ xe khi cô bé cố gắng dập tắt nó.

Mẹ của cậu bé 18 tháng tuổi, cô Courtney Handley, cũng ở trên chiếc xe đó, thuật lại những gì xảy ra khi đó với tờ The Sydney Morning Herald: tôi nghe thấy tiếng thiết bị “rít lên” trước khi nó phát nổ và khói ở khắp mọi nơi trong xe. “Ngọn lửa bốc lên trong lòng McDonald, pin của chiếc điện thoại văng ra và rơi xuống đất. Tôi đã cố gắng để dập tắt ngọn lửa trong khi cô bé la hét và kéo cô ấy xuống xe”, Handley nói.

samsung 2

Cô gái 15 tuổi bị bỏng do Galaxy S4 phát nổ 

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy lửa đã cháy xuyên qua quần áo của McDonald và làm cô bé bị thương. Cô Handley đồng thời là người đã đưa McDonald đến bệnh viện.

Theo Handley chia sẻ, tại thời điểm chiếc điện thoại phát nổ nó không được sạc pin mà McDonald đang cắm tai nghe.

Về phía nhà sản xuất Samsung, hãng này khẳng định pin của chiếc điện thoại Galaxy S4 mà McDonald là hàng giả. Họ cho biết hiện đang giữ liên lạc với cha mẹ của cô bé và giúp đỡ gia đình.

Sản phẩm điện thoại của Samsung đã gặp nhiều vấn đề trong những tháng gần đấy. Mới đây nhất là việc thu hồi chiếc Galaxy Note 7 sau hàng loạt những báo cáo thiết bị này phát nổ do lỗi pin. Samsung thiệt hại hàng tỷ USD cho lần thu hồi này và uy tín công ty cũng bị giảm sút đáng kể.

Phạm Trang