SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BOTP - Giải pháp cấp phát và quản lý mã OTP trên nền tảng Blockchain

13:34, 22/03/2022
Việc áp dụng giải pháp BOTP sẽ làm giảm gánh nặng cho các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai các giải pháp xác thực cũng như tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ.

Trong thời đại số hiện nay, việc đăng nhập vào các ứng dụng phần mềm nhằm xác minh danh tính người dùng gần như là bắt buộc với mỗi người dùng. Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu thì nhiều ứng dụng đã áp dụng các cơ chế OTP (One-time-password) để làm lớp xác thực thứ hai nhằm để xác minh số điện thoại hoặc thiết bị đang cài đặt ứng dụng đó với hai hình thức phổ biến nhất là SMS OTP và Software OTP.

Blockchain based OTP copy

Tuy nhiên để xây dựng một hệ thống OTP riêng phù hợp khá tốn kém, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ. Trong khi đó, nếu thuê bao các hệ thống OTP của những nhà cung cấp dịch vụ thì khách hàng buộc phải tin tưởng tính an toàn và tính trách nhiệm của nhà cung cấp đó. Nói cách khác, việc thuê bao hệ thống OTP như trên thường chỉ xác minh ở phía người dùng, và giả định nhà cung cấp dịch vụ là tin cậy. Do đó nếu xảy ra hợp nhà cung cấp dịch vụ đã xảy ra sự cố, ví dụ như bị tấn công từ bên ngoài hệ thống hay thao túng từ bên trong khiến cho mã OTP gặp sự cố thì khách hàng hoàn toàn thiếu công cụ để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Nhận thấy được hạn chế này, BOTP - Giải pháp cấp phát và quản lý mã OTP trên nền tảng Blockchain đã được nghiên cứu và phát triển để sử dụng song song với các giải pháp OTP hiện tại. Việc áp dụng giải pháp BOTP sẽ làm giảm gánh nặng cho các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai các giải pháp xác thực cũng như tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ. Bên cạnh đó, BOTP còn tạo sự thuận tiện cho người dùng khi có thể sử dụng danh tính được xác thực bởi một đơn vị trong nhiều dịch vụ khác nhau do các đơn vị khác cung cấp. Một đặc tính nổi bật khác của BOTP là người dùng có thể tự thân thực hiện việc xác thực thông tin của mình mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào một trung tâm xác thực. 

Với việc đề cao tính trách nhiệm, độ minh bạch và tính tin cậy của giải pháp OTP, nhóm phát triển BOTP đánh giá rằng giải pháp Blockchain này đáp ứng được những nhu cầu hiện tại của xã hội. Điều này sẽ dẫn tới tiềm năng rất lớn khi chính thức triển khai thương mại hóa sản phẩm, đặc biệt là việc triển khai trong khối ứng dụng cần độ tin cậy cao như các dịch vụ công hoặc các ứng dụng tài chính.

Minh Tuệ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong công tác tăng cường thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thuốc viên nén Neometin bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc vì vi phạm ở mức độ 2. Thuốc viên nén Neometin được chỉ định điều trị viêm, nấm 'vùng kín'.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE