SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Big Invest Group hướng đến kế hoạch chi trả cổ tức sau hai năm lên sàn

13:28, 17/11/2023
Sau 9 tháng hoạt động đầu năm 2023, Big Invest Group (BIG) đã mang lại những kết quả kinh doanh khả quan và hướng đến kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông sau hai năm lên sàn chứng khoán.

Trải qua năm 2022 khó khăn với kết quả không khả quan, tân binh sàn UPCOM, BIG đặt quyết tâm lớn với kế hoạch vượt trội trong năm tài chính 2023.

Hướng đến chia cổ tức cho cổ đông

Theo báo cáo tự lập, lũy kế 9 tháng đầu năm, BIG ghi nhận tổng doanh thu hơn 137 tỷ đồng, đạt 78% doanh thu cả năm 2022. Trong khi, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.5 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần.

Trong các hoạt động kinh doanh thì hoạt động thương mại vẫn chiếm tỷ trọng doanh thu cao, tuy nhiên lợi nhuận chủ yếu lại đến từ mảng khai thác bất động sản cho thuê với các mô hình khách sạn, căn hộ dịch vụ, văn phòng và từ một vài thương vụ chuyển nhượng một số công ty con ở lĩnh vực này.

20231024.BIG-03.jpg

 Kết quả kinh doanh của công ty mẹ 9 tháng đầu năm 2023. Ảnh: BIG

Đại diện BIG - cho biết năm 2023 với tinh thần hướng đến kỷ niệm 6 năm thành lập công ty, BIG tiếp tục nỗ lực tăng tốc hoạt động kinh doanh trong các tháng cuối năm của quý IV/2023, hướng đến vượt mốc doanh thu hơn 200 tỷ và lợi nhuận ROE tối thiểu 5% trên tổng vốn chủ sở hữu vào hết năm 2023. Với kết quả này, theo ban lãnh đạo BIG, BIG sẽ chính thức xin ý kiến chia cổ tức cho cổ đông vào ĐHĐCĐ thường niên 2024 sau hai năm công ty lên sàn.

Được biết, Big Invest Group là doanh nghiệp thành lập từ ngày 7/11/2017 với số vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 10 tỷ đồng. Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực thương mại vật liệu xây dựng. Đến tháng 5/2019, công ty đón nhận nhóm cổ đông mới tham gia vào doanh nghiệp và tái cấu trúc, mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản bằng việc đưa vào doanh nghiệp hàng loạt toà nhà khai thác căn hộ dịch vụ, văn phòng cho thuê mang lại dòng thu nhập cao và tăng vốn lên 50 tỷ đồng, công ty đổi tên thành CTCP Bất động sản Big Group. Tới tháng  7/2019, công ty đổi tên thành CTCP Big Invest Group như hiện nay.

Big Invest Group được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng ngày 27/9/2021. Đến tháng 10/2021, công ty được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán mã BIG, có tổng số lượng là 5 triệu cổ phần.

Quy mô tài sản gấp hơn 3 lần giá trị vốn hóa

ĐHĐCĐ thường niên 2023 của BIG đã thông qua việc thâu tóm hai mảnh đất "vàng" diện tích 800 m2 tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai để hoàn thiện việc sở hữu tòa bộ tổ hợp đa chức năng khách sạn, văn phòng, nhà hàng, cà phê, căn hộ cho thuê, spa sức khỏe... với diện tích xây dựng gần 3,000 m2 (gồm hai tòa nhà 5 tầng) do BIG hợp tác triển khai vào năm 2022.

20231024.BIG-02

 Khách sạn do BIG khai thác tại TP. Huế. Ảnh: BIG

Cụ thể, tổ hợp này nằm tại vị trí đắc địa trên đường Hoàng Liên ngay cạnh quảng trường TP Lào Cai nổi tiếng với điểm du lịch Sapa, cửa khẩu Hà Khẩu thông thương và du lịch qua Trung Quốc nên luôn được lấp đầy khách thuê liên tục với hiệu suất trung bình 70-80%. Giá trị đầu tư của hai tòa này khoảng 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, BIG còn đang là chủ sở hữu khu nhà cho thuê tại huyện Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Dự án gồm 9 căn nhà được xây theo hình thức liên kế, tổng giá trị đầu tư hơn 22 tỷ đồng (xấp xỉ 1 triệu USD). Khu nhà dùng để cho thuê cho các đối tượng là chuyên gia và nhân sự tại khu Công nghiệp Phước Đông lớn nhất cả nước hiện được lấp đầy liên tục. Giá trị thị trường của khu nhà này, hiện tại đã tăng khá nhiều.

Bên cạnh đó, nắm bắt được nhu cầu và xu hướng về bất động sản du lịch kết hợp dịch vụ đang bùng nổ mạnh mẽ sau dịch COVID-19, cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên quản lý và vận hành các bất động sản cho thuê, BIG đang chuẩn bị ra mắt chuỗi khách sạn với thương hiệu BIG HOTEL trên các tỉnh thành cả nước. Hiện BIG HOTEL đã có hai khách sạn tại TP Lào Cai và TP Huế.

Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: "Tuy thị trường bất động sản đang trầm lắng nhưng hoạt động khai thác bất động sản khách sạn, căn hộ dịch vụ và các dịch vụ đi kèm ở các thành phố lớn và thành phố du lịch vẫn đang rất hiệu quả vì đây là nhu cầu thiết yếu và cũng là nhu cầu cao của đa số người dân sau những năm dịch bệnh, khó khăn. Đó là lý do mà công ty sẽ đẩy mạnh việc mở chuỗi khách sạn, căn hộ dịch vụ vào năm 2024 bằng việc triển khai tiếp các khách sạn tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Sapa trong quý 1 và quý II/2024".

Với kết quả kinh doanh khả quan, cổ phiếu BIG trên sàn UPCOM đã có những tăng trưởng tích cực khi tăng từ mức 8.000 đồng/cổ phiếu lên mức hơn 10.800 đồng/cổ phiếu và vẫn đang tiếp tục đà tăng theo bối cảnh chung của chỉ số VN-Index. Đây cũng là một kết quả tích cực cho thấy doanh nghiệp đã cơ bản vượt qua khó khăn chung của thị trường và bắt đầu đi vào hành trình phát triển trong thời gian tới.

Võ Liên

Tin khác

Thương hiệu 19 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước , Agribank đã điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Thương hiệu 19 giờ trước
(SHTT) - Vườn thực nghiệm là công trình lần đầu tiên được xây dựng trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty, là điểm trình diễn hiệu quả phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng và là nơi tham quan, điểmđến ấn tượng cho bà con nông dân cùng khách hàng trong việc canh tác nông sản sạch.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Khởi nghiệp là hành trình gian nan, ngay cả các doanh nhân đã thành công cũng gặp không ít khó khăn, trắc trở trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ nhắc đến hiện nay, một hình tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.