SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đất Xanh huỷ họp ĐHCĐ bất thường, tăng vốn điều lệ gần 6.118 tỷ đồng

07:26, 28/11/2022
(SHTT) - CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) mới đây đã ra thông báo ngừng tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2022 đồng thời hủy danh sách người sở hữu chứng khoán thực hiện quyền tham dự ĐHCĐ tới.

Về sự việc này, Tập đoàn Đất Xanh cho biết các nội dung cần xin ý kiến Đại hội sẽ được HĐQT bổ sung vào nội dung cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nhấn mạnh việc ngừng tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2022 sẽ không làm gián đoạn cũng như không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến các hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty.

Ở kế hoạch ban đầu, ĐHCĐ bất thường lần này sẽ được Đất Xanh tổ chức vào ngày 5/11 vừa qua song đã được lùi lại vào ngày 30/11 tới đây. Nội dung chính của đại hội lần này là để thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu tập đoàn cũng như thay đổi và đăng ký giảm ngành nghề kinh doanh.

32

 

Cùng với thông báo ngừng tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2022, Tập đoàn Đất Xanh cũng vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua một số vấn đề quan trọng của tập đoàn trong đó có kế hoạch tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, Đất Xanh đã thông qua việc đăng ký tăng vốn điều lệ từ 6.092 tỷ đồng lên mức 6.117,8 tỷ đồng - tương ứng số cổ phiếu sau khi tăng vốn là gần 611,78 triệu cổ phiếu - tăng khoảng 2,5 triệu cổ phiếu.

Phía Đất Xanh cũng cho biết số cổ phiếu tăng thêm theo hình thức phát hành để hoán đổi từ trái phiếu sang cổ phiếu tuy nhiên đối tượng chuyển đổi hiện chưa được công bố.

Tìm hiểu về kết quả kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của Đất Xanh đạt 4.597 tỷ đồng, giảm 41% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 929 tỷ đồng giảm 31% so với cùng kỳ.

Năm 2022, Đất Xanh đề ra mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt là 11.000 tỷ đồng và 1.400 tỷ đồng. Như vậy sau 9 tháng kinh doanh, Tập đoàn lần lượt thực hiện được 41,8% mục tiêu doanh thu và 39,7% mục tiêu lợi nhuận năm.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên ngày 25/11, cổ phiếu DXG tăng trần lên mức 10.500 đồng/cổ phiếu - đây đã là phiên tăng trần thứ 4 trong 8 phiên gần nhất của mã DXG kể từ ngày 16/11.

Trước bối cảnh nhiều mã cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán giảm sâu, mã DXG lại có diễn biến tương đối tích cực trước đà giảm chung của thị trường . Dù vậy, so với mức giá 35.000 đồng/cổ phiếu lập hồi đầu năm, cổ phiếu DXG hiện đã rơi mất khoảng 70% giá trị.

PV

Tin khác

Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Trở thành đối tác nhượng quyền của Hệ thống Sữa Bỉm Kid & Mom Store, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành hàng Mẹ và Bé, là địa chỉ mua sắm tin cậy của nhiều mẹ bỉm, đối tác sẽ được hỗ trợ và hưởng các quyền lợi đặc biệt, trong đó có phí nhượng quyền thương hiệu bằng 0.
Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình Ngày Hội Da liễu. Chương trình được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.
Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Với sứ mệnh đem lại cái đẹp cho đời, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ quốc tế Việt Hàn đã và đang từng bước trở thành địa chỉ làm đẹp hàng đầu tại Bắc Giang.
Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Khí công đối với nhiều người vẫn còn là một bộ môn huyền bí, xa lạ và chỉ có trên phim ảnh. Tuy nhiên, khi hiểu rõ về bản chất, khí công có thể mang lại lợi ích tuyệt vời dành cho những ai muốn hồi phục sức khoẻ, bồi đắp đến tận gốc rễ cơ thể.
Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Khi doanh nghiệp sử dụng tài khoản chi lương qua ngân hàng VPBank, sẽ tạo thêm phúc lợi cho người lao động thông qua cơ hội tiếp cận nguồn vốn, tham gia bảo hiểm sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.