SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bệnh viện 108 cảnh báo chiêu trò bán thuốc lạ, không rõ nguồn gốc

10:58, 09/06/2022
(SHTT) - Bệnh viện 108 cho biết, gần đây đơn vị này tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức "dàn cảnh" để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, sáng 7/6, bà A trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cùng gia đình đến BV khám bệnh. Trong lúc chờ vào phòng nội soi dạ dày, bà bị một người tự xưng là bệnh nhân cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang lo lắng, mệt mỏi, nghe vậy bà tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của bà A, đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một bà bán hàng ở cổng sau BV mới chữa được dứt điểm bệnh này. Nhưng vì tin đây cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc và đỡ bệnh, nên mặc dù có lăn tăn nhưng cuối cùng bà vẫn mua thuốc.

lua dao2

 

Cùng thời điểm, trước cửa phòng nội soi dạ dày, ông N.V.D cùng bị đối tượng dẫn dắt giống tình huống bà A. Ông nói thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy "màu đỏ" xách túi đen đựng thuốc bên trong.

 Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

"Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà bà A, ông D và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

Theo đại diện bệnh viện 108, "tam thất nam" chữa trào ngược dạ dày mà nhóm trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng, bên trong là những viên màu trắng to bằng đốt ngón tay, không rõ thành phần là gì. Giá mỗi gói khoảng một triệu đồng. Những bệnh nhân sau khi mua xong chưa kịp sử dụng thì nhận ra mình bị lừa, nhưng không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Bệnh viện Quân đội 108 cảnh báo người đến khám bệnh cần tỉnh táo trước tình trạng lôi kéo bán thuốc để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe.

"Tuyệt đối không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện; chỉ mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, được bán tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện", đại diện bệnh viện 108 khuyên.

Hương Mi

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang trở thành “vấn nạn”, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trật tự an toàn xã hội. Một trong những chiêu trò lừa đảo được cơ quan Công an cảnh báo trong thời gian gần đây là lừa đảo tráo Sổ đỏ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga