SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bệnh viện 108 cảnh báo chiêu trò bán thuốc lạ, không rõ nguồn gốc

10:58, 09/06/2022
(SHTT) - Bệnh viện 108 cho biết, gần đây đơn vị này tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức "dàn cảnh" để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, sáng 7/6, bà A trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cùng gia đình đến BV khám bệnh. Trong lúc chờ vào phòng nội soi dạ dày, bà bị một người tự xưng là bệnh nhân cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang lo lắng, mệt mỏi, nghe vậy bà tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của bà A, đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một bà bán hàng ở cổng sau BV mới chữa được dứt điểm bệnh này. Nhưng vì tin đây cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc và đỡ bệnh, nên mặc dù có lăn tăn nhưng cuối cùng bà vẫn mua thuốc.

lua dao2

 

Cùng thời điểm, trước cửa phòng nội soi dạ dày, ông N.V.D cùng bị đối tượng dẫn dắt giống tình huống bà A. Ông nói thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy "màu đỏ" xách túi đen đựng thuốc bên trong.

 Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

"Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà bà A, ông D và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

Theo đại diện bệnh viện 108, "tam thất nam" chữa trào ngược dạ dày mà nhóm trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng, bên trong là những viên màu trắng to bằng đốt ngón tay, không rõ thành phần là gì. Giá mỗi gói khoảng một triệu đồng. Những bệnh nhân sau khi mua xong chưa kịp sử dụng thì nhận ra mình bị lừa, nhưng không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Bệnh viện Quân đội 108 cảnh báo người đến khám bệnh cần tỉnh táo trước tình trạng lôi kéo bán thuốc để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe.

"Tuyệt đối không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện; chỉ mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, được bán tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện", đại diện bệnh viện 108 khuyên.

Hương Mi

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...
Pháp luật 4 ngày trước
Một đường dây vận chuyển hàng chục nghìn giấy tờ, tài liệu giả do các chủ bưu cục cầm đầu vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển tinh vi hơn 20.000 đơn hàng tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 25/5, Trường ĐH Luật TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số. Sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023).
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa với mục tiêu để bảo đảm có đầy đủ các quy định cần thiết, rõ ràng và chặt chẽ về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Pháp luật 1 tuần trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa cho biết có 68 trường hợp vi phạm về hàng giả và sở hữu trí tuệ trong tháng 5/2023, đồng thời chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 2 vụ.