SO HUU TRI TUE

Bạn đọc phản ánh: Mua sản phẩm sạch trong siêu thị, còn hạn sử dụng vẫn phát hiện mùi hôi

(SHTT) - Khách hàng phản ánh mua sản phẩm thịt ba chỉ hun khói tại siêu thị, khi sử dụng phát hiện sản phẩm chảy nước, bốc mùi.

Ngày 19/3, Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo nhận được phản ánh của chị H.T (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc phát hiện sản phẩm “thịt ba chỉ hun khói” của công ty Ông già Ika mà chị H.T mua trước đó có dấu hiệu chảy nước, bốc mùi trong khi vẫn còn hạn sử dụng.

Cụ thể, ngày 25/2/2019, chị T. đến Vimcon Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa - Hà Nội chơi, sau đó chị T xuống siêu thị Vinmart mua thực phẩm về cho gia đình, trong đó, có sản phẩm ba chỉ hun khói của công ty Ông già Ika, sản phẩm khi mua về còn nguyên bao hút chân không và chị bảo quản trong tủ lạnh.

4def16e55507b759ee16

Sản phẩm thịt ba chỉ hun khói được bạn đọc phản ánh. 

Ngày 16/3 gia đình chị T. có bóc sản phẩm thịt ba chỉ hun khói để sử dụng, tuy nhiên thấy hiện tượng lạ: “Sản phẩm bị chảy nước ở bên trong, sau khi bóc ra tôi thấy có mùi rất khó chịu và không dám sử dụng sản phẩm này...” – chị T bức xúc nói.

“Quan sát kỹ, tôi thấy trên bao bì hạn sử dụng đến ngày 23/3. Sau đó, tôi có gọi đến số hotline trên bao bì nhưng không ai nhấc máy...” – chị T. khẳng định.

Ngày 23/3, Phóng viên Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo đã có buổi làm việc với Đại diện Công ty Ông già Ika (773 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội) để tìm hiểu sự việc. Bà Phạm Thị Thu Hoàn – Phó TGĐ, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng Phòng Kinh doanh cho biết: Công ty chúng tôi không nhận được phản ánh nào từ khách hàng hay từ siêu thị Vinmart về việc này. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ về chứng nhận chất lượng. Để bán ở siêu thị Vinmart, sản phẩm của chúng tôi phải trải qua quy trình kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, vận chuyển đến nhập hàng, bảo quản sản phẩm tại quầy siêu thị. Qua hình ảnh chúng tôi thấy, sản phẩm này đã được bóc túi nilon, tiếp xúc với không khí trong một khoảng thời gian với nhiệt độ nhất định, không giống sản phẩm thông thường”.

e66e8a04c9e62bb872f7 (1)

Nhà sản xuất lưu ý điều kiện bảo quản sản phẩm, cũng như cần kiểm tra kỹ trước khi mua.

Được hỏi về những rủi ro nào có thể ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, bà Hoàn chia sẻ: “Sản phẩm thịt ba chỉ hun khói được đóng gói trong các túi hút chân không cao cấp với điều kiện bảo quản nhất định. Phải giữ nguyên túi dán kín, bảo quản ở nhiệt độ từ 0°C đến 4°C trong vòng 30 ngày đối với hàng cắt lát và 40 ngày đối với hàng nguyên khối. Sau khi mở túi, nếu sử dụng không hết, cần bọc kín sản phẩm, bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24h để luôn giữ được đầy đủ dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm. Sản phẩm được bày bán ở siêu thị hay khi mua về nhà cần được bảo quản cẩn thận, đúng nhiệt độ đã ghi trên bao bì. Trên thực tế có thể có sản phẩm bị long chân không khi bày bán tại quầy, hoặc bị thủng, ví dụ như bị chuột cắn, tuy nhiên điều này rất ít xảy ra. Nếu phát hiện ra trường hợp này, siêu thị cần thu hồi sản phẩm không được bán cho khách hàng. Với những sản phẩm tới hạn sử dụng mà chưa được bán hết, chúng tôi có bộ phận thu hồi”.

Đề cập tới những biện pháp mà khách hàng có thể phản ánh, khiếu nại, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bà Hoàn nói thêm: Khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, kiểm tra kỹ trước khi mua sản phẩm. Khi thấy sản phẩm có điều bất thường, khách hàng có thể phản ánh trực tiếp tới siêu thị, hoặc nhà sản xuất kèm theo biên lai mua bán để có căn cứ giải quyết. Chúng tôi cần xác định rõ lỗi ở khâu nào để có biện pháp xử lý phù hợp”.

Đại diện Công ty Ông già Ika cũng khẳng định, phía Công ty luôn lắng nghe những phản ánh của khách hàng để nâng cao chất lượng phục vụ với mục đích “Mang hương vị Tiệp Khắc tới gia đình Việt”.

Phạm Tài


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài