Sea Bank

Bắc Ninh: Phát hiện cơ sở sản xuất chuyên giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh vừa xử phạt trên 70 triệu đồng đối với một cơ sở sản xuất, tịch thu và buộc tiêu hủy 350 bộ quần áo giả mạo nhãn hiệu Adidas và 75.000 đơn vị tem, nhãn giả mạo nhãn hiệu Adidas.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, mới đây Đội QLTT số 4 đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của ông Lê Văn Kiên, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm may mặc, có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Xuân Lâm, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trong quá trình kiểm tra, xét thấy có dấu hiệu vi phạm Đội QLTT số 4 đã ra quyết định tạm giữ 350 bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas; 75.000 đơn vị Tem, nhãn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas; và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

nhai nhan hieu

 Bắc Ninh: Phát hiện cơ sở sản xuất chuyên giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Qua quá trình điều tra, xác minh, kết quả trưng cầu giám định, kiểm nghiệm của cơ quan quản lý nhà nước về chuyên môn. Xác định rõ hành vi vi phạm, Đội QLTT số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình lên Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định xử phạt đối với ông Lê Văn Kiên số tiền là 70.750.000 đồng, với các hành vi vi phạm sau: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Sản xuất (in, đính) hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; Tàng trữ tem, nhãn giả mạo nhãn hiệu; và kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm và buộc tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng đã phát hiện và bắt giữ 210 sản phẩm áo thời trang giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton đã và đang được bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, vào khoảng 17h30, ngày 22/11/2020, Tổ QLĐB Chi Lăng cùng Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra xe ô tô khách biển kiểm soát 29B-501.97 chạy hướng Hà Nội – Lạng Sơn do lái xe Ngô Đức Thịnh sinh năm 1988, địa chỉ 9/2 Cao Thắng, K12 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn điều khiển.

Khám xét phương tiện, đoàn công tác phát hiện trên xe ô tô có 210 chiếc áo khoác nỉ ghi lê nữ mang nhãn hiệu Louis Vuitton được cất dấu trong 3 bao tải dứa màu xanh. Khi được lực lượng chức năng yêu cầu, lái xe Ngô Đức Thịnh đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. 

Trước những dấu hiệu vi phạm trên, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa hóa trên để xác minh, làm rõ nguồn gốc hàng hóa và lấy mẫu gửi cơ quan chức năng giám định là hàng thật, hàng giả để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Trang


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE