SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Anh công bố thời gian thử nghiệm miếng dán testosterone cho phụ nữ mãn kinh

08:24, 07/04/2023
(SHTT) - Được biết, Anh sẽ khởi động các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên thế giới về miếng dán testosterone mới nhằm tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ có triệu chứng mãn kinh. Nếu điều này thành hiện thực, đây sẽ là một yếu tố có thể thay đổi cuộc sống trên toàn cầu.

Testosterone là một loại hormone thiết yếu đối với cơ thể phụ nữ và việc sản xuất nó giảm mạnh sau khi bước vào giai đoạn mãn kinh.

Mặc dù ở một số quốc gia, các loại kem và gel testosterone luôn có sẵn để giúp đỡ những phụ nữ bị mất ham muốn tình dục, nhưng việc bôi đúng liều lượng không phải là điều dễ dàng và đôi khi họ phải sử dụng các sản phẩm được thiết kế ban đầu dành cho cho nam giới. Hơn nữa, sau khi thoa lên da các sản phẩm này cũng có thể bị dính vào quần áo gây giảm tác dụng. 

Nhằm giải quyết những hạn chế này, các nhà nghiên cứu tại Anh đã tạo ra một miếng dán testosterone giúp hỗ trợ phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh giữ được trạng thái ổn định hơn.

6223054373c393f342309134_estrogen-patch-thumb

 

Hiện tại, chưa có sản phẩm miếng dán cung cấp testosterone nào được phê duyệt. Nếu liệu pháp thành công, đây sẽ là miếng dán cung cấp hormone đầu tiên giúp cung cấp testosterone dành cho phụ nữ gặp nhiều vấn đề sức khỏe do mãn kinh. Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm, người dùng chỉ cần thay hai lần/ tuần, vô cùng thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

Tiến sĩ Haitham Hamoda, trưởng nhóm lâm sàng cho dịch vụ mãn kinh tại bệnh viện King's College và là cựu chủ tịch của Hiệp hội Mãn kinh Anh (British Menopause Society), cho biết ông hoan nghênh sự phát triển “quan trọng” này bởi vì nếu thử nghiệm thành công “nó sẽ mang đến cho phụ nữ nhiều lựa chọn hơn”.

Được biết vào mùa thu này, Medherant - công ty được thành lập bởi Giáo sư David Haddleton của Đại học Warwick, sẽ bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng kiểm tra tác động của miếng dán đối với ham muốn tình dục.

Haddleton cho biết, nếu chúng diễn ra suôn sẻ và phương pháp điều trị được phê duyệt theo quy định, đây sẽ là miếng dán thay thế testosterone duy nhất có sẵn trên toàn cầu và sẽ được giới thiệu đầu tiên ở Anh.

“Đây là một sự phát triển mang đầy tiềm năng của công nghệ này để cải thiện cuộc sống của phụ nữ là “rất lớn”.

“Công việc chúng tôi đang làm tại Medherant và Warwick không chỉ là lý thuyết, bởi nghiên cứu này tập trung vào một vấn đề mà phụ nữ đang gặp phải có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc hàng ngày của họ.

“Điều này có thể cung cấp một sản phẩm rất cần thiết và không có sẵn. Với công nghệ đã được chứng minh là có hiệu quả, chúng tôi có thể sử dụng miếng dán mới của mình để loại bỏ những phiền muộn không cần thiết khỏi cuộc sống hàng ngày của phụ nữ.

Thu Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.