SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho thiết kế điện thoại với camera lật

07:26, 06/02/2020
(SHTT) - Mới đây, công ty sản xuất Xiaomi của Trung Quốc đã được cấp một bằng sáng chế cho thiết kế về một chiếc smartphone có camera lật - xoay vô cùng thú vị.

Theo thông tin từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (CNIPA), bằng sáng chế đã được nộp vào đầu năm 2018 và gần đây đã được chấp thuận để áp dụng.

Các hình minh họa được tiết lộ về bằng sáng chế của Xiaomi cho thấy mô-đun camera ở mặt sau của điện thoại có thể được lật về phía trước. Điện thoại thông minh này cho thấy một giải pháp không cần một notch hoặc “đục lỗ”.

inbound1365462726586862295

 

Bằng sáng chế cũng cho thấy các vị trí mô-đun máy ảnh khác nhau, một số ở giữa và một số ở bên trái. Ngoài ra, có thể thấy điện thoại này sẽ có nút nguồn và tăng/giảm âm lượng nằm ở cạnh phải, trong khi cạnh trái sẽ là nơi chứa khay SIM + thẻ nhớ và nút gọi trợ lý ảo XiaoAI. Điện thoại thông minh này nếu được tung ra thị trường sẽ sử dụng cổng sạc USB Type-C.

inbound6684944546714169770

 

Hiện Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc áp dụng sáng chế này trên các smartphone sắp tới của hãng.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.
Liên kết hữu ích