Vinamilk

Thiết kế túi xách mới của Calvin Klein bị tố đạo nhái Dior

(SHTT) - Calvin Klein vừa tung ra một thiết kế túi xách mới. Tuy nhiên mẫu túi xách này nhanh chóng bị blogger thời trang tố trông giống hệt chiếc Dior Book Tote từng gây chú ý trong giới chơi hàng hiệu.

 Người lên tiếng tố Calvin Klein là một tài khoản có tên @diet_prada, đây là một blogger thời trang nổi tiếng, sở hữu tới 1,7 triệu lượt theo dõi. Người này đã đăng bài so sánh thiết kế túi xách mới trong bộ sưu tập Xuân Hè 2020 của Calvin Klein với chiếc túi được yêu thích của Dior - Dior Book Tote.

Tài khoản này cho hay: "Thực sự nhớ thời Raf Simons còn ở Calvin Klein. Sáng nay, hình ảnh bộ sưu tập Xuân Hè 2020 tới từ thương hiệu 'không còn là hàng hiệu sang chảnh' khiến chúng tôi bị nổ tin nhắn".

dao nhai tui 1

 Thiết kế túi xách mới của Calvin Klein bị tố đạo nhái Dior

"Buồn cười thay, họ còn tự hào viết: 'Bộ sưu tập mới, đầy sáng tạo, đúng chất Calvin Kelin DNA', nhưng thực tế lại giống Dior Book Tote", @diet_prada mỉa mai.

Trước đó, vào năm 2018, nhà thiết kế thời trang tài ba Raf Simons chính thức nói lời chia tay với thương hiệu Calvin Klein, để lại không ít nuối tiếc.

Ngay khi blogger thời trang này đăng tải bài so sánh đã nhanh chóng thu hút hơn 76.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Khá nhiều người yêu thích thời trang đều nhận thấy sự tương đồng giữa 2 mẫu thiết kế. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng không chỉ Dior hay Calvin Klein có kiểu túi xách và họa tiết giống thế này. Ngay cả Calvin Kelin cũng từng cho ra mắt sản phẩm có in chằng chịt tên thương hiệu.

Vì vậy vụ việc này vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.

Được biết, túi Dior Book Tote ra mắt vào năm 2018 và được săn đón bởi hội mê hàng hiệu cùng các tín đồ thời trang. Chiếc túi này trị giá lên tới 2.750 USD nhưng đã hết hàng.

Vấn đề đạo nhái trong thời trang đã không còn là vấn đề xa lạ. Trước đó, vào tháng 11/2018, Marc Jacobs cũng được cho là đã “mượn” ý tưởng logo mặt cười độc quyền của ban nhạc rock Mỹ Nirvana trong thiết kế áo thun thuộc BST được tái bản Bootleg Redux Grunge SS93, như một “sự kỉ niệm” việc ông bị sa thải khỏi nhà Perry Ellis năm 2015. Không những vậy, NTK đã thay đổi thiết kế ở mắt của logo mặt cười: hai kí tự “M” và “J” được thay cho dấu “X” trong nguyên bản. Điều này dẫn đến vụ kiện cáo giữa hai bên đến hiện tại vẫn chưa có hồi kết.

Thanh Tú