Vinamilk

Vụ nữ sinh bị bạn học phi dao trúng vào đầu: Thông tin mới nhất

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị bạn học phi dao trúng vào đầu, Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định.

Hoc_Sinh_Bi_Dao_Phi_

Nữ sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng con dao vẫn bị cắm trên đầu. Ảnh: Báo Hà Nam 

Báo Lao Động đưa tin, chiều 8/3, Bộ GDĐT có văn bản đề nghị Sở GDĐT Hà Nam chỉ đạo phòng GDĐT huyện Lý Nhân và Trường THCS Hợp Lý, huyện Lý Nhân quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh phi dao vào trán bạn. Sau khi xử lý cần báo cáo về Bộ GDĐT.

Bộ cũng đề nghị Sở GDĐT Hà Nam và các Sở GDĐT trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD&ĐT về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trước đó, Theo Dân Trí, thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, vào khoảng 8h sáng ngày 6/3, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận một bệnh nhân là học sinh lớp 7, trường THCS Hợp Lý, huyện Lý Nhân trong tình trạng chấn thương đầu do dao cắm vào trán.

Lúc nhập viện cấp cứu, dao còn nằm trên trán nạn nhân. Lưỡi dao được xác định đi qua xương sọ, làm rách màng cứng não. Bệnh nhân ngay lập tức được phẫu thuật kịp thời.Theo ông Nguyễn Văn Thành, bố của bệnh nhân cho biết, sáng ngày 6/3, ông được cô giáo chủ nhiệm của con gái mình thông báo, vào tiết học đầu tiên, cháu N.T.H, bị một lưỡi dao phi vào đầu. Sau đó, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Được biết, nam sinh dùng dao phi dao là bạn học của em H.. Trong quá trình học tập, nam sinh này bị một bạn nam cùng lớp trêu chọc, thường xuyên lấy súng hơi bắn vào người.

Ấm ức vì chuyện này, nam sinh đã lén mang trộm con dao ở nhà đến lớp với ý định dọa lại bạn của mình. Tuy nhiên, trong lúc không kìm chế được bản thân, nam sinh đã vô tình phi dao trúng vào đầu em Nguyễn Thị H.

 Hiện, H. vẫn đang được các bác sĩ điều trị tích cực tại bệnh viện.

Minh Anh (t/h)