SO HUU TRI TUE

Vụ khách TQ mặc áo “đường lưỡi bò”: Tổng cục Du lịch nói gì?

(SHTT) - Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã lên tiếng về vụ việc du khách Trung Quốc mặc áo in hình đường “lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh.

duong-luoi-bo-phi-phap-1526381570003936082139

Nhóm du khách Trung Quốc mặc áo hình "đường lưỡi bò" phi pháp khi nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh khuya 13/5 - Ảnh: Facebook 

Theo đó: "Tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi cho UBND tỉnh Khánh Hòa và tới đây chúng tôi sẽ tham mưu cho bộ VH,TT&DL để chỉ đạo và quản lý về vấn đề này. Việt Nam hoan nghênh tất cả các khách du lịch từ tất cả các quốc gia đến. Tuy nhiên, khách đến Việt Nam phải tuân thủ mọi quy định pháp luật của Việt Nam. Thêm nữa, các địa phương phải chỉ đạo các công ty lữ hành quốc tế đưa khách vào Việt Nam và các công ty lữ hành của Việt Nam đón khách Trung Quốc, quốc tế vào Việt Nam phải tuân thủ những quy định này. Rút kinh nghiệm từ câu chuyện của tỉnh Khánh Hòa thì các địa phương khác phải quan tâm và quản lý ngay từ khi khách đi vào cửa khẩu và không để câu chuyện này tiếp tục tái diễn". Ông Tuấn Chia sẻ.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, từ câu chuyện này chúng ta cần rút kinh nghiệm để các công ty có ý thức, quản lý du khách thật tốt. Bên cạnh đó, phải tuyên truyền hướng dẫn du khách tuân thủ những quy định pháp luật của Việt Nam. Vừa qua, Sở Du lịch Khánh Hòa đã xử lý mọi việc theo tôi rất tốt, để mọi việc hết sức nhẹ nhàng. Nhưng rõ ràng ta cần phải chủ động để có những giải pháp ứng phó thật tốt.

Cùng ngày, Công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) cũng cho biết đã báo cáo vụ việc lên Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, trưa 14/5, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh được cho là du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” phi pháp xuất hiện tại một sân bay ở Việt Nam.

Ngay sau đó, Lực lượng chức năng tại sân bay này buộc nhóm du khách trên phải thay áo và tạm giữ toàn bộ số áo in hình "đường lưỡi bò".

Hoài Anh (t/h)

 


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài