Vinamilk

Volkswagen tiếp tục tiếp tục triệu hồi hơn 82.000 xe ở Hàn Quốc vì bê bối khí thải

(SHTT) - Mới đây Audi Volkswagen Korea Ltd. ngày 25/9 tiếp tục thông báo triệu hồi lần 2 với hơn 82.000 xe Volkswagen vì bê bối gian lận khí thải.

Theo nội dung trong thông báo được Audi Volkswagen Korea phát đi, hãng cho biết sẽ thực hiện đợt triệu hồi mở rộng bắt đầu từ ngày 25/9. Theo đó Volkswagen Group chi nhánh Hàn Quốc sẽ thực hiện cập nhật phần mềm cho tổng cộng 82.291 chiếc Audi và Volkswagen được trang bị động cơ diesel 2.0-liter EA189 gian lận khí thải.

Theo nhà sản xuất, khách hàng sẽ mất khoảng 30 phút để thực hiện việc cập nhật và đơn vị thực hiện sẽ không thu thêm bất cứ khoản phí nào. Danh sách của thể của thương hiệu Audi gồm các mẫu: Audi A4, A5 và A6, trong khi đó Volkswagen có 6 mẫu xe gồm: Golf, Jetta, Passat, Beetle, CC và Scirocco.

AUDI

Thương hiệu xe sang Audi cũng thuộc danh sách triệu hồi với mẫu Audi A4, A5 và A6 

Trước đó, chính quyền Trung Quốc ngày 14/9 cũng cho biết hãng xe hơi Volkswagen  của Đức sẽ thu hồi 4,86 triệu chiếc xe ôtô của hãng tại Trung Quốc do lo ngại có lỗi ở túi khí.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Trung Quốc, Volkswagen và các công ty liên doanh với các đối tác Trung Quốc như FAW và SAIC sẽ tiến hành đợt thu hồi quy mô lớn nói trên.

Túi khí có lỗi trên các xe bị thu hồi do hãng Takata (đã phá sản) của Nhật Bản sản xuất.

Đợt thu hồi trên diễn ra trong bối cảnh hãng Volkswagen đang dính bê bối gian lận khí thải gây chấn động.

Đầu tháng 8 vừa qua, Giám đốc điều hành Volkswagen Oliver Schmidt đã nhận tội tại tòa án khu vực Detroit (Mỹ).

Liên quan đến xe hơi Volkswagen, trước đó,  thông tin từ phía Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho biết, Tập đoàn sản xuất xe hơi của Đức sẽ tiến hành triệu hồi tổng số gần 281.000 xe tại thị trường Mỹ. Những mẫu xe thuộc diện triệu hồi là xe Volkswagen CC 4 xylanh đời 2009 đến 2016, mẫu Wolkswagen Passat và Passat Wagon đời 2006 đến 2010.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh từ phía khách hàng, hãng xe hơi này đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện nguồn cung cấp điện cho mô đun kiểm soát việc bơm xăng bị gián đoạn, đây là nguyên nhân gây ra lỗi ở bộ phận bơm nhiên liệu khiến động cơ không hoạt động. Không chỉ vậy, bộ phận bơm xăng còn có thể chạy không ngừng nghỉ khiến ắc quy cạn kiệt.

Theo Volkswagen, do hiện chưa có phụ tùng thay thế, nên hãng sẽ gửi thư điện tử thông báo tới các chủ xe vào ngày 13/10. Sau khi có phụ tùng thay thế, hãng sẽ thay thế miễn phí môđun bơm xăng cho những xe bị lỗi. Hãng xe Đức cũng khuyến cáo khách hàng nên hạn chế sử dụng xe và sau khi nhận được thông báo, nên nhanh chóng đưa xe tới các đại lý chính hãng để được khắc phục sự cố.

PV (t/h)