Sea Bank

Công an Bạc Liêu điều tra mở rộng vụ xe tải chở 49 bao ngà voi

(SHTT) - Liên quan đến vụ Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang xe tải chở gần 1,5 tấn hàng nghi ngà voi, , các cơ quan chức năng đang tiếp tục, mở rộng điều tra làm rõ nguồn gốc, cũng như những người có liên quan đến số ngà voi trên.

Công an tỉnh Bạc Liêu  cho biết, hiện đơn vị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển hàng cấm liên quan đến 49 bao ngà voi trên xe tải. Được biết, sau khi tạm giữ tang vật, lực lượng công an đã tiến hành trưng cầu giám định và kết quả giám định xác nhận toàn bộ số hàng trên là ngà voi thật.

Hiện, trên 1,4 tấn ngà voi trong hàng chục bao đang được cơ quan điều tra tạm giữ. Số ngà này có tiêu hủy hay không chưa được cơ quan chức năng xác định.

Nga voi

Công an Bạc Liêu điều tra mở rộng vụ xe tải chở 49 bao ngà voi 

Đối với việc điều tra mở rộng, nhà chức trách sẽ làm rõ nguồn gốc cùng với những người có liên quan đến số ngà voi trên.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc,  khoảng 0 giờ 20 ngày 17/9, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh kiểm tra xe tải 94C - 017.83, do Nguyễn Thành Long (35 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi) điều khiển trên đường Cao Văn Lầu, thuộc P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu).

Thời điểm kiểm tra, trên xe chở 49 thùng hàng bên trong chứa gần 1,5 tấn hàng nghi là ngà voi các loại. Công an đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, niêm phong tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Số tang vật nghi là ngà voi được chở bằng đường biển tới phường Nhà Mát rồi đưa lên xe vận chuyển đi nơi khác.

PV 


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE