SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 09/02/2026
  • Click để copy

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 32.000 ô tô, nguyên nhân do đâu?

08:41, 20/01/2024
(SHTT) - Toyota Việt Nam mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi để sửa chữa đối với hơn 32.000 phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

TMV thực hiện Chương trình triệu hồi “Siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz, Avanza, Yaris Cross” và Chương trình làm hài lòng khách hàng “Thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước trên các dòng xe Veloz, Avanza và Raize nhập khẩu”.

Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 19/01/2024 tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc.

inbound331547179372941801

 

Chương trình triệu hồi siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz, Avanza, Yaris Cross do vấn đề thiết kế, lực siết đai ốc giảm chấn có thể không đủ. Trong quá trình sử dụng xe, đai ốc giảm chấn có thể bị lỏng, gây ra tiếng kêu bất thường. Trong trường hợp xấu nhất, đai ốc giảm chấn có thể bị rơi ra, khiến cho xe thiếu ổn định trong quá trình sử dụng xe.

Số lượng xe ảnh hưởng đến việc siết lại đai ốc giảm chấn trước là 25.971 xe, có giai đoạn sản xuất ngày 6/1/2022 đến 30/8/2023.

Đối với chương trình làm hài lòng khách hàng để thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước trên các dòng xe Veloz, Avanza và Raize nhập khẩu, chốt trượt càng phanh trước được trang bị chụp bụi để tránh bụi, nước lọt vào. Trong quá trình lắp ráp cụm càng phanh trước, dụng cụ lắp ráp có thể cọ vào chụp bụi chốt trượt này gây nên hư hại trên chụp bụi. Nếu nước lọt vào chụp bụi và gây rỉ, má phanh có thể bị mòn sớm hơn.

Số lượng xe triệu hồi từ chương trình làm hài lòng khách hàng để thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước là 6.368 chiếc, có giai đoạn sản xuất từ ngày 12/9 đến 7/12/2022.

Quỳnh Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa có thông báo về chương trình triệu hồi xe ô tô Mustang Mach-E năm 2025, 2026 của Công ty TNHH Ford Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX B200 đầu tiên do Việt Nam sở hữu. Đây là bước tiến mới giúp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong định hướng chú trọng phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2025 đã trở thành “chất xúc tác” góp phần lan tỏa phong trào sáng tạo trong xã hội.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong một màn phô diễn sức mạnh công nghệ, mẫu robot hình người G1 của "ông lớn" Unitree vừa thiết lập một cột mốc mới cho ngành robotics thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao giải cho 22 tác phẩm xuất sắc nhất từ gần 700 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan báo chí trên cả nước gửi về.
.