SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam mới chỉ có 1 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý tại châu Âu

16:26, 02/11/2016
(SHTT) - Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được cấp chỉ dẫn địa lý tại châu Âu. Điều này cho thấy sản phẩm Việt dễ thua thiệt tại thị trường xuất khẩu lớn và kém sức cạnh tranh.

 Hiện nay, Việt Nam mới chỉ có duy nhất một sản phẩm là nước mắm Phú Quốc được cấp chỉ dẫn địa lý tại châu Âu, chiếm một tỷ lệ khiêm tốn trong tổng số 7.000 chỉ dẫn địa lý đã được cấp tại thị trường này. Thông tin trên được chia sẻ tại hội thảo "Chỉ dẫn địa lý và những cam kết trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tư do giữa Việt Nam-EU", do Bộ Công Thương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Dự án hỗ trợ Thương mại và Đầu tư của châu Âu (EU-Mutrap) tổ chức sáng 29-6.

viet nam moi chi co 1 san pham duoc cap chi dan dia ly tai chau au

 Việt Nam mới chỉ có 1 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý tại châu Âu 

Ông Trần Việt Thanh- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý đồng nghĩa với việc sản phẩm đó được công nhận về mặt chất lượng cũng như thương hiệu, nên thường có tính cạnh tranh cao hơn các sản phẩm thông thường khác. Việt Nam có rất nhiều đặc sản vùng miền, nhưng trong thị trường rộng lớn như EU mà chỉ có 1 sản phẩm có chỉ dẫn địa lý là vấn đề rất cần được quan tâm. Điều này đồng nghĩa với việc, không có chỉ dẫn địa lý, sản phẩm Việt Nam kém sức cạnh tranh, dễ thua thiệt tại thị trường xuất khẩu lớn này.

PL

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga