SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế găng tay thông minh giúp đỡ người khiếm thị của cậu học sinh phổ thông

11:28, 28/10/2016
Sản phẩm “Găng tay thông minh cho người khiếm thị” của em Lê Ngô Duy Phong tại Huế đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ IX, năm 2016.

Cùng với sự phát triển của khoa học, kĩ thuật và công nghệ nhiều sản phẩm hiện đại ra đời để phục vụ nhu cầu của con người. Thế nhưng, các sản phẩm dành cho người bị khuyết tật lại rất ít. Đặc biệt là người khiếm thị, họ gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại ảnh hưởng nhiều đến công việc, sinh hoạt của họ. Sản phẩm “Găng tay thông minh cho người khiếm thị” của em Lê Ngô Duy Phong tại Huế đã phần nào hỗ trợ được người khiếm thị.

Thấu hiểu được những vất vả của đôi vợ chồng trẻ hàng xóm bị khiếm thị, hàng ngày mọi sinh hoạt của họ rất khó khăn đều phải nhờ người thân giúp đỡ, và khi xem chương trình “Nối nhịp nghĩa tình” của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế đã khiến Phong thương cho những hoàn cảnh khiếm khuyết trong cuộc sống. Đó là động lực rất lớn để giúp em thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Các sản phẩm khác với thiết kế nhỏ gọn có thể dễ làm rơi và khó tìm, nhưng với đôi găng tay thông minh này nó đã cố định trên tay giúp người khiếm thị có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt, làm chủ được hoạt động của mình khiến cho mọi việc trở nên linh động nhẹ nhàng hơn. Không chỉ có chức năng dò đường, sản phẩm này còn có thể hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính và đàm thoại như một chiếc điện thoại di động. Giá thành của một đôi găng tay thông minh này từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng.

gang tay thong minh

 Duy Phong đang lắp đặt những bước cuối cùng cho chiếc găng tay thông minh

gang tay thong minh a

 Đôi găng tay thông minh dành cho người khuyết tật đã hoàn thiện

Phong chia sẻ rằng: “Em mong muốn trong tương lai sẽ có doanh nghiệp nào đó hỗ trợ em tạo ra một chiếc găng tay gọn nhẹ hơn với giá thành thấp nhất có thể để những người khiếm thị ai ai cũng có thể mua và sử dụng được sản phẩm. Em mong họ có thể làm được mọi công việc mà không cần sự trợ giúp của mọi người xung quanh”.

Với sản phẩm này, Lê Ngô Duy Phong (học sinh lớp 12A1, trường THPT Phú Bài, Thị xã Hương Thủy) đã vinh dự đạt được nhiều giải cao như giải Nhất lĩnh vực phần mềm hệ thống; giải Nhất toàn cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp tỉnh; giải Nhất tin học trẻ cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế; giải Khuyến khích tin học trẻ Toàn quốc.

Theo Dân Trí

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Y Sinh học GMIF đến từ Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM do PGS.TS Trần Văn Hiếu dẫn đầu mới đây đã phát triển thành công công nghệ que thử mới cho phép phát hiện nhanh bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE