SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam đứng hàng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp wifi miễn phí?

07:11, 23/02/2021
(SHTT) - Theo ý kiến của không ít các du khách từng du lịch ở Việt Nam, họ cảm thấy kinh ngạc khi có thể sử dụng wifi tốc độ cao, ổn định với mức giá quá rẻ.

Tốc độ Internet tại các nước trên thế giới đang là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Mới đây, một bài viết với tiêu đề :"Internet Việt Nam làm kinh ngạc du khách nước ngoài thế nào?" đang được chia sẻ rầm rộ. Chủ đề "Việt Nam có internet không" được nêu ra ở Quora, một trong những diễn đàn hỏi đáp hàng đầu thế giới và nhận được nhiều câu trả lời tích cực.

Theo đó, có 3 yếu tố khiến dịch vụ Internet, Wifi ở Việt Nam được người nước ngoài đánh giá cao đó chính là giá rẻ, không giới hạn thời gian và phổ biến ở khắp mọi nơi. Theo chia sẻ của một du khách, anh chàng ấn tượng với dịch vụ wifi giá siêu rẻ của Việt Nam : "Ở Việt Nam, bạn phải trả tiền phần nước giá 0,2 đô để được truy cập wifi thoải mái. Tôi đã kể cho nhiều người bạn ở Mỹ nghe nhưng không ai tin cả". Người này bình luận.

Việt Nam đứng hàng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp wifi miễn phí ?

Tại Việt Nam, hầu hết các hàng quán đều xem "Wifi miễn phí" như là một cách để giữ chân khách hàng. Với mức giá rẻ so với thế giới, chỉ tầm 15.000-20.000 một ly nước ( chưa đến 1$), khách hàng hoàn toàn có thể hỏi mật khẩu wifi và tha hồ sử dụng. Đặc biệt hơn, những wifi này có đường truyền băng thông khá tốt, đến mức không ít bạn trẻ chọn quán cà phê, trà sữa làm nơi tụ tập cùng nhau chơi game online trên điện thoại. 

"Theo kinh nghiệm của tôi khi đi du lịch ở cả hai nước, Việt Nam có internet tốt hơn Úc. Internet tại Úc khá là đắt đỏ và bạn có thể phải cân nhắc khi sử dụng. Tại Việt Nam, bạn chỉ cần lái xe và nếu muốn biết bạn đang ở đâu, bạn chỉ cần dừng lại ở một quán cà phê, mua cốc cà phê giá 1 đô và sử dụng wifi được cung cấp tại đó". Nam du khách chia sẻ thêm.

Việt Nam đứng hàng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp wifi miễn phí ?

Bên cạnh sự miễn phí, thời gian không giới hạn là điểm cộng lớn. Trong khi các hàng quán ở một số nước có mức giá không hề rẻ, lại giới hạn thời gian dùng Wifi trong 30 phút hoặc 1 tiếng, Wifi ở Việt Nam là không giới hạn. Một li nước 20.000 đồng, bạn có thể ngồi cả ngày ở quán cà phê. Hay vài món ăn vặt, bạn có thể "đóng đô" trong các cửa hàng tiện lợi có chỗ ngồi từ sáng đến tối.

Khác với nhiều nước khi Internet chỉ có ở thành phố, Việt Nam có độ phủ sóng của Internet cao hơn nhiều nước đang phát triển khác. Điều này đã được chứng minh bởi youtuber sở hữu 1,62 triệu người đăng ký, Harald Baldr nổi tiếng với những video du lịch vòng quanh thế giới đặc biệt hấp dẫn. Youtuber người Na Uy này đã đặt chân đến Việt Nam để thực hiện Vlog.  

Việt Nam đứng hàng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp wifi miễn phí ?
Harald Baldr - Youtuber về du lịch nổi tiếng thế giới.

Đáng chú ý, khi dừng chân tại một nhà nghỉ ở thành phố Yên Bái, Harald Baldr đã tỏ ra rất ấn tượng với tốc độ Internet tại khu vực vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. Cụ thể, khi sử dụng công cụ SpeedTest để đo tốc độ gói Internet được trang bị tại nhà nghỉ, YouTuber người Na Uy đạt được tốc độ tải xuống 47 Mbps, trong khi tốc độ tải lên đạt 74 Mbps.

Mặc dù tốc độ truy cập Internet trung bình của Việt Nam thấp hơn 1 chút so với thế giới, tuy nhiên, với độ phổ biến quá rộng rãi, trải nghiệm của các du khách nước ngoài về Wifi ở Việt Nam vẫn là vô cùng tốt. Theo thống kê của Ookla, công ty sở hữu công cụ đo Speedtest, mạng Internet băng thông rộng tại Việt Nam đạt tốc độ trung bình 56.83 Mbps trong tháng 10/2020, thấp hơn tốc độ tải xuống trung bình của thế giới (85,73 Mb/giây). Việt Nam cũng xếp thứ 10 trong BXH số những nước có giá cước Internet rẻ nhất thế giới.

Việt Nam đứng hàng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp wifi miễn phí ?
Harald Baldr đo tốc độ băng thông ở Việt Nam.

Việt Nam là một trong những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, xếp thứ 10 với 0,57 USD theo công bố của bởi Cable -công ty chuyên so sánh các dịch vụ Internet, truyền hình và di động có trụ sở tại Anh.  

"Việt Nam là quốc gia đang phát triển sở hữu một hệ thống kết nối viễn thông còn hơn nhiều các quốc gia phát triển. Điều đó thể hiện ở việc bạn đứng ở bất cứ một nơi nào trên đường phố Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, mở kết nối điện thoại ra và sẽ thấy không dưới 10 kết nối wifi đang sẵn sàng". Robert Turner chia sẻ.  

P.D

Tin khác

Kinh tế 6 giờ trước
Chi phí đầu tư thấp, không cần có công thức chế biến riêng,.. các sản phẩm kinh doanh theo trend ngày càng thu hút lượng lớn người tham gia vào thị trường này.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Những vườn cam trĩu quả xã Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đang vào mùa thu hoạch, vào dịp tết có thể thu hoạch thành quả hàng chục tỷ đồng.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Theo New York Times, trong sáu tuần qua, rất nhiều startup công nghệ nộp đơn xin phá sản hoặc ngừng hoạt động, dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ của nhiều startup công nghệ mà các nhà đầu tư cho rằng chỉ mới bắt đầu.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua sở Công Thương Thanh Hóa đã phối với các sở, ngành và các địa phương triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết.
Kinh tế 8 giờ trước
Dự án Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS) của OECD/G20 đến nay đã có được sự đồng thuận của 140 thành viên. Nếu thực thi được, dự án này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia, cả đang phát triển và đã phát triển.