SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam có trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt chuẩn thế giới

07:23, 26/12/2019
(SHTT) - Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vượt qua 2.600 bài kiểm tra, đánh giá đã trở thành đơn vị đầu tiên của Việt Nam đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities.

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã trải qua quá trình đánh giá trên 2.600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ khí: quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường... để được công nhận là trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế.

viettel-idc-la-don-vi-duy-nhat-dat-chuan-15771830172691209859239

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC 

Tất cả thành phần thuộc trung tâm dữ liệu được đánh giá đúng quy trình hoạt động để giảm thiểu rủi ro, gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng.

Đại diện Viettel cho biết, để đạt được chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities, hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu khắt khe và toàn diện, đảm bảo tất cả cơ sở hạ tầng ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất.

viettel-idc-so-huu-trung-tam-du-lieu-dat-chuan-the-gioi-1

Bản đồ quốc gia có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn cao nhất thế giới. 

Với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC trở nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu (Constructed Facilities). Tại Đông Nam Á, hiện có 5 quốc gia có trung tâm dữ liệu đạt chứng chỉ này.

Hệ thống 5 trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất Việt Nam của Viettel IDC được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với 25.000m2 diện tích mặt sàn phòng máy, khả năng cung cấp 4.800 Rack, đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe nhất về hạ tầng trung tâm dữ liệu của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities được cấp bởi tổ chức Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) -đơn vị đánh giá độc lập, cấp chứng nhận ANSI/TIA-942 về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu (TTDL), thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do Hiệp hội công nghiệp viễn thông Mỹ ban hành.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE