Vinamilk

Tọa đàm về hoạt động đại diện và giám định sở hữu công nghiệp năm 2019

(SHTT) - Ngày 20/12/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí trí tuệ đã phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức Tọa đàm về hoạt động đại diện và giám định sở hữu công nghiệp năm 2019.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, bà Nguyễn Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và gần 100 đại biểu đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, các trường đại học, các đơn vị chuyên môn của Cục Sở hữu trí tuệ…

toa-dam-1

Ông Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ  

Mở đầu chương trình, ông Lê Ngọc Lâm đã báo cáo tóm tắt kết quả làm việc tại buổi Tọa đàm tại Hà Nội ngày 16/12/2019. Được biết, đây là lần đầu tiên Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức hoạt động này ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các đại biểu đã trao đổi về công tác quản lý hoạt động đại diện và giám định SHCN và các nội dung chuyên môn về SHCN nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động đại diện và giám định SHCN nói riêng và các hoạt động của hệ thống sở hữu trí tuệ nói chung.

toa-dam-3

 Bà Nguyễn Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và ông Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tọa đàm cũng đưa ra ý kiến thảo luận về việc áp dụng các quy định pháp luật trong việc từ chối đăng ký nhãn hiệu đối với trường hợp ở các nhóm dịch vụ gần nhau; vấn đề phản đối đơn đăng ký xác lập quyền SHCN; việc áp dụng quy định trong việc từ chối đăng ký nhãn hiệu theo Điều 74.2.đ Luật Sở hữu trí tuệ. Các vấn đề chuyên môn hóa lĩnh vực hành nghề dịch vụ đại diện SHCN theo từng chuyên ngành, cấp thẻ giám định SHCN … cũng được làm rõ.

toa-dam-4

 Tọa đàm có sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các Sở KHCN, các trường Đại học, các đơn vị chuyên môn

Sau nhiều giờ trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở, BTC và các đại biểu đã thống nhất được cách xử lý một số vấn đề chuyên môn và cũng gợi mở một số ý tưởng có thể hỗ trợ cho việc sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật trong thời gian tới.

Minh Tuệ


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE