SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Việt Nam chưa sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 do mức giá đắt đỏ

07:16, 18/09/2023
(SHTT) - Đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị nào công bố đã sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam dù Đại hội sắp khởi tranh ở Hàng Châu (Trung Quốc). Điều này khiến người hâm mộ thể thao Việt Nam lo lắng.

Ngày 16/9, Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân tham dự ASIAD 19. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chưa đơn vị nào ở Việt Nam thông báo chính thức có bản quyền truyền hình ASIAD 19. Điều này khiến người hâm mộ Việt Nam tỏ ra lo lắng, đặc biệt là các fan trung thành của bóng đá. 

Được biết, Ban tổ chức ASIAD 19 chỉ định Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) làm đài truyền hình chủ nhà cũng như là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối bản quyền ASIAD lần này. Đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 đã "chào hàng" gói bản quyền lên tới 15 triệu USD (khoảng 363 tỉ đồng). Trong những ngày qua, nhiều thông tin cho rằng, giá bản quyền đã giảm xuống một nửa, tức là còn khoảng 7 triệu USD (tương đương 168 tỉ đồng). Đây vẫn là một con số rất lớn với các đài truyền hình tại Việt Nam.

ban quyen asiad

ASIAD 2023 đang tới gần 

Trước đó, tại ASIAD 18 diễn ra tại Indonesia cách đây 5 năm, bản quyền truyền hình đã được bán tại Việt Nam khoảng dưới 1,5 triệu USD. Khi đó, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) là đơn vị mua độc quyền bản quyền truyền hình Đại hội trên lãnh thổ Việt Nam.

 Còn tại ASIAD 2014, giá bản quyền chỉ ở mức 200.000 USD và thấp hơn nữa là 50.000 USD ở kì ASIAD 2010. Những con số này ở mức thấp hơn rất nhiều lần so với kì Đại hội thể thao châu Á năm nay.

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết: “Các kì Đại hội thể thao của châu Á – ASIAD đều có bản quyền truyền hình. Việc kí kết hay làm việc về bản quyền truyền hình là do các đơn vị làm việc trực tiếp với nhau và đây là những kí kết (nếu có) của hợp đồng kinh tế. Chúng tôi được biết có các quy định về tác nghiệp thông tin đối với các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí khi làm việc ở ASIAD 19 và được ban tổ chức chủ nhà có thông báo ở khu vực Trung tâm báo chí quốc tế của Đại hội. Hiện tại thẻ phóng viên, truyền hình của các nhà báo, phóng viên, quay phim Việt Nam đăng kí tác nghiệp ASIAD 19 đã được Ủy ban Olympic Việt Nam trả theo đúng quy định”.

Theo Setantasports, các khán giả ở các quốc gia sau có thể theo dõi giải đấu trên các kênh truyền hình: TBS (Nhật Bản), Sony LIV (Ấn Độ), MediaCorp Channel 5 và mewatch.sg (Singapore), MNCTV, RCTI, iNews TV, và Vision+ (Indonesia), KBS, MBC, SBS, và TV Chosun (Hàn Quốc), RTM và Astro (Malaysia). Tại Thái Lan, AIS Play là đơn vị chính sở hữu bản quyền ASIAD 2023.

Minh Khánh

Tin khác

Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Chùa Mèo Lang Chánh, còn được biết đến với tên gọi Đỉnh Miêu Thiền Tự, tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc làng Chiềng Ban, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi chùa này không chỉ là một nơi thờ Phật mà còn mang trong mình một phần quan trọng của lịch sử và văn hóa của địa phương.
Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, trong 2 tháng đầu năm 2024 tỉnh Thanh Hoá ước đón khoảng 1,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 9,3% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 16 nghìn lượt; tổng thu du lịch ước đạt khoảng 1.552,5 tỷ đồng.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Đền Tép tọa lạc trên địa bàn xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc) cổ kính, linh thiêng, là nơi thờ khai quốc công thần Trung Túc vương Lê Lai. ghé thăm đền Tép, hòa mình vào không gian lễ hội truyền thống để cùng cảm nhận nét đẹp văn hóa của địa phương nơi đây.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Những ngày đầu xuân 2024, hàng vạn du khách đã về đền Cửa Đạt (Thanh Hóa) dâng hương cầu may mắn và bình an.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Son - Bá - Mười là ba thôn (bản) của người Thái, thuộc khu Cao Sơn, xã Lũng Cao (Bá Thước) từ thành phố lên đến tận điểm cao nhất của thôn Bá chỉ chừng 120 km,nhưng cảm giác như tít tắp, như ở một nơi chỉ có vách núi, những con lợn rừng, gà rừng...