SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Văn phòng Chính phủ giao 2 Bộ vào cuộc kiểm tra dự án 1,39km đường đổi 100ha đất tại Bắc Ninh

11:00, 11/10/2018
(SHTT) - Vụ Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam triển khai tuyến đường dài 1,39km nhưng lại được UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho hai khu đất đối ứng lên đến gần 100ha vẫn chưa kết thúc.

 Liên quan đến vụ việc này, mới đây ngày 8/10/2018 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2 thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Cụ thể, trong công văn số 9677/VPCP.VI ngày 8/10/2018 nêu rõ, sau khi xem xét báo cáo của UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan liên quan, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các nội dung trong việc UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện dự án đầu tư tuyến đường H2.

anh3

 Công văn số 9677/VPCP.VI ngày 8/10/2018 của Văn Phòng Chính Phủ.

Trong công văn, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đặc biệt nhấn mạnh cần phải kiểm tra sự cần thiết, tổng mức đầu tư, việc lựa chọn nhà đầu tư, quỹ đất dự kiến thanh toán cho dự án.

Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu đề xuất biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nguyên tắc ngang giá, không thất thoát tài sản Nhà nước, đảm bảo quyền lợi của các hộ dân có đất bị thu hồi và quyền lợi của nhà đầu tư, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 15/11/2018.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, trong cuộc họp Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý II/2018 được tổ chức hôm 9/7/2018, HĐQT Dabaco đã công bố một thông tin quan trọng về việc thành lập doanh nghiệp dự án để đầu tư xây dựng đường tuyến đường H2 dài 1,39km tại TP.Bắc Ninh theo hình thức BT.

Loại hình doang nghiệp mới thành lập là: Công ty TNHH một thành viên do Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam sở hữu 100% vốn điều lệ.

dabaco

 

Công ty này sẽ hoạt động trong các lĩnh vực: Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác (công trình công nghiệp, hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và nông thôn, công trình giao thông, thủy lợi, cầu, cống....), nhà ở và các lĩnh vực liên quan khác.

Vốn điều lệ của công mới này là 130 tỷ đồng, ông Lê Minh Tuấn (sinh ngày 04/11/1958) được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty và là người đại diện theo pháp luật. Trụ sở giao dịch của công ty tại số 35 đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Được biết, dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường H2, TP.Bắc Ninh do ban Quản lý dự án (QLDA) xây dựng TP.Bắc Ninh là bên mời thầu, thực hiện theo loại hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Theo kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư được công bố ngày 16/3/2018, dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu, vì chỉ có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển là Dabaco.

Theo thông tin trên tờ Đấu Thầu, dự án này trước đó có 3 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sơ tuyển gồm Công ty CP Đầu tư phát triển nhà HUD 2, Công ty CP Licogi 13 và Liên danh Công ty CP Tập đoàn Dabaco - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Dabaco đứng đầu Liên danh). Kết quả sơ tuyển chỉ có Liên danh do Dabaco đứng đầu đạt sơ tuyển.

anh4

 Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án H2 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo tìm hiểu, đây là dự án mà Dabaco đã cất công theo đuổi suốt 8 năm qua. Từ năm 2010, Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án tuyến đường này do Dabaco lập đã được phê duyệt với quy mô mặt cắt tuyến đường là 40m. Sau đó, Dự án dừng triển khai.

Đến ngày 18 tháng 10 năm 2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).

Theo đó, trong quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ quy mô xây dựng công trình dự án, tuyến đường H2 có chiều dài 1.390,48m, điểm đầu từ đường Kinh Dương Vương, điểm cuối giao với TL.286 tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Quy mô mặt cắt tuyến đường H2 được điều chỉnh từ 40m lên thành 100m và tổng mức đầu tư sẽ là 663 tỷ đồng.

Thu Hiền

Tin khác

Pháp luật 10 giờ trước
Lợi dụng các tân sinh viên mới “chân ướt, chân ráo” lên TP.HCM nhập học, không ít đối tượng môi giới, chủ nhà đã tung ra các chiêu bài lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của tân sinh viên, thông qua chiêu trò nhận cọc giữ phòng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Nhân chứng khẳng định nguyên nhân dẫn đến tử vong là do điện giật nhưng chủ đầu tư là chính quyền xã Trực Khang, huyện Trực Ninh vẫn cố tình né tránh trách nhiệm. Vì vậy cần phải khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Pháp luật 1 tuần trước
Một căn nhà được các đối tượng “phù phép” giấy tờ để cùng lúc thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau. Sau 14 năm kiện tụng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE